5 điều cần biết để có tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp cao nhất

Đầu tư vào căn hộ cao cấp đang cho mức thu tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp tương đối cao? Vậy chúng là gì và khách hàng cần có những lưu ý gì khi lựa chọn đầu tư?

Căn hộ cao cấp cho thuê hiện nay được các nhà đầu tư bất động sản đánh giá là một kênh đầu tư an nhàn, ít xảy ra rủi ro và có hiệu quả tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp cao. Chính vì vậy khiến càng nhiều người đầu tư vào phân khúc này hơn. Tuy nhiên, khi đầu tư những nhà đầu tư bất động sản cần lưu ý những gì để tránh những rủi ro không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Đầu tư căn hộ cao cấp – sự lựa chọn an nhàn, mang lại lợi nhuận cao

Đầu tư bất động sản (đầu tư căn hộ)

Đầu tư căn hộ chính là kênh đầu tư tài chính mà nhà đầu tư (người mua nhà) sẽ lựa chọn mua những căn hộ mà họ cho là sẽ mang lại những khoản lãi nhất định cho họ trong tương lai thông qua việc họ trao đổi mua bán và cho thuê căn hộ đó. Những căn hộ được những nhà đầu tư bất động sản lựa chọn thường là những dự án bất động sản ở những vị trí đẹp và có chủ đầu tư uy tín góp phần đưa ra chuẩn đoán cho tiềm năng tăng giá của dự án.

Trước khi đầu tư, cần lựa chọn những chủ đầu tư có uy tín

Tại thị trường bất động sản hiện nay thường có 2 hình thức đầu tư căn hộ chính là đầu tư mua bán căn hộ và đầu tư căn hộ cho thuê. Trong đó

  • Đầu tư mua bán căn hộ là hình thức có tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp khá cao và được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Đây là hình thức mà nhà đầu tư bất động sản lựa chọn những căn hộ cao cấp mà họ cho thời điểm hiện tại có giá tốt, vị trí đẹp và trong tương lai sẽ tăng giá, sau đó họ sẽ sang nhượng lại căn hộ đó khi lựa chọn được thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư bất động sản phải có tầm nhìn chiến lược, đánh giá và nắm rõ được thị trường bất động sản ở Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù mang lại tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp cao nhưng lại không được các chuyên gia khuyến khích bởi nó rất dễ gây ra lượng khách ảo đầu tư vào căn hộ cao cấp, gây rối loạn trong thị trường bất động sản.
  • Đầu tư cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư có tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp tương đối cao và ổn định, khoảng 10%/ năm. Đây là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư bất động sản lựa chọn những căn hộ sau đó mua và cho thuê lại căn hộ đó và nhận khoản tiền thuê căn hộ đó theo hàng năm.

Những rủi ro khi nhà đầu tư lựa chọn đầu tư căn hộ cao cấp

Mặc dù đầu tư vào căn hộ cao cấp có tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp tương đối cao, tuy nhiên lại luôn tiềm ẩn những rủi ro mà nhà đầu tư bất động sản luôn phải chú ý quan tâm để tránh lỗ vốn, hoặc thậm chí mất trắng khoản đầu tư.

Lựa chọn những dự án bất động sản có tiềm năng cao

Thứ nhất, chủ đầu tư không uy tín. Đây được coi là rủi ro phổ biến và mang lại rủi ro lớn nhất đối với các nhà đầu tư, có thể khiến họ mất trắng. Có thể kể đến các vấn đề liên quan đến chủ đầu tư không uy tín như thời gian bàn giao căn hộ chậm trễ, thời gian thi công không đúng tiến độ, bàn giao căn hộ không đúng với thiết kế, không có tiện ích, chất lượng căn hộ kém, thiếu các tiện ích khác như trung tâm thương mại, khách sạn, hồ bơi, ….

Thứ hai, tiềm năng của dự án bất động sản không được như mong muốn. Các dự án trước khi thi công thường được các chủ đầu tư quảng cáo rất lớn, và được biết đến mang lại nguồn lợi rất lớn cho khách hàng. Tuy nhiên, khi kết thúc dự án thì không được như vậy, thậm chí không đưa người vào ở được. Điều này gây bất lợi rất lớn cho những nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án này.

Thứ ba, có một số lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản khi đầu tư vào căn hộ cao cấp như trong quá trình đầu tư bạn bị kẹt vốn phải bán lại căn hộ cao cấp mà mình đang đầu tư, chính sách làm đường, chính sách di cư của Đảng và Nhà nước, ….

Tóm lại, có thể thấy mặc dù mang lại hiệu quả kinh tế đối với những nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào căn hộ cao cấp nhưng thật khó khăn để có thể lường hết được những rủi ro khi đầu tư, . Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước khi đầu tư vào một dự án bất động sản nào đó, bạn nên xem xét thật kỹ về chủ đầu tư xem đó có phải chủ đầu tư uy tín hay không, tự trang bị thêm cho mình các kiến thức thị trường bất động sản, chính sách nhà nước. Bên cạnh đó bạn cần nhìn lại và đánh giá đúng về tiềm năng tài chính của mình và lựa chọn người tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những cách đầu tư tốt nhất.

>>> Cần lưu ý những gì với hợp đồng cho thuê căn hộ

Phòng khách căn hộ cao cấp

Nếu bạn quan tâm và muốn có tỷ suất sinh lời đầu tư căn hộ cao cấp cao khi đầu tư vào thị trường bất động sản có thể tham khảo ngay trên website https://aznhadat.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 

 

LIÊN KẾT THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ