Cân bằng âm dương

TÁC NHÂN LÀM THAY ĐỔI HƯỚNG KHÍ VÀ SỰ CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG

Tác động thay đổi hướng khí :Làm thay đổi hướng khí hoặc để điều chỉnh hướng khí hoặc phản chiếu hướng khí để làm thay đổi giá trị phong thủy là tấm gương phẳng hay các mặt phẳng bóng sáng khác.

– Để làm thay đổi hướng khí, nhà phong thủy dùng tấm gương phẳng hướng “sinh khí” vào vị trí mà nhà phong thuỷ thấy cần thiết.

– Điều chỉnh hướng khí được thực hiện qua một chiếc gương cố định nhằm tạo ra một tia phản chiếu xiên qua một vị trí cố định. Ví dụ giường kê, bàn đặt không đúng đường chéo với cửa ra vào ta đặt một chiếc gương chính ở vào một vị trí cố định sao cho tại giường nằm, bàn làm việc, ta chỉ liếc qua gương đã thấy được cửa ra vào.

Cân bằng âm dương

– Để phản lại ác khí, nhà phong thủy cũng dùng tấm gương đặt trực diện với những thứ tạo ra ác khí, nhằm tránh luồng ác khí xâm nhập vào nhà. Gương phản chiếu này là tấm gương phẳng; ta có thể đặt ở nhiều vị trí ở ngoài, ở trong căn hộ để phản chiếu lại vật tạo ra ác khí, ác vật v.v…

Ví dụ, ta có thể đặt một gương phẳng chân tường, trước nhà để phản chiếu một góc cạnh của nhà phía trước. Ta cũng có thể đặt ở sau cửa sổ để phản lại ác khí của một cây to trước cửa sổ. Ta cũng có thể treo một chiếc gương phẳng trên một cánh cửa nào đó trong nhà để phản chiếu những sai sót về phong thủy.

Gương phẳng giúp khắc phục thiếu sót của ngôi nhà

Trong một ngôi nhà xây bị thiếu hụt một góc nào đó, ta dựng tấm gương phẳng để bổ khuyết. Nhà bị hẹp một chiều nào đó, tấm gương phẳng sẽ giúp mở rộng kích thước ảo, nó làm cho ta cảm giác dài hay rộng thêm. Vậy gương phẳng hay các mặt phẳng sáng bóng là tác nhân gây hại, đồng thời nó cũng là công cụ hữu dụng cho phép phong thủy sửa chữa các sai lệch.

Cách hóa giải nhà bị khuyết gốc
Cách hóa giải nhà bị khuyết gốc

Các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Dễ bị bệnh tật bất ngờ.
– Tâm trạng bi quan triền miên.
– Tính tình u buồn.
– Tình cảm luôn bị xáo động, dần dần lãnh cảm.
Tóm lại, các thứ làm mất cân bằng Âm Dương đều gọi là tác nhân của phong thủy không có lợi cho khu đất và thửa đất.Chất lượng khu đất, thửa đất là xét đến những thực thể thiên tạo hay nhân tạo trong các lĩnh vực du lịch, xã hội, sinh hoạt, kiến trúc, kỹ thuật, quân sự…

Khu lò nung, lò luyện kim, nồi hơi

Ngược lại với “khu lạnh” các nơi có những lò nung (vôi, gạch, gốm v.v…), các lò luyện kim (thép, hợp kim) hay các nồi hơi (nơi chứa hơi nóng, đun hơi nóng) để sưởi ấm khu nhà, hay chạy máy móc v.v… Những thứ kể trên phát ra liên tục sức nóng (thuộc Dương) làm hao tổn khí mát (thuộc Âm). Như vậy Âm Dương bị phá vỡ sự cân bằng. Hậu quả là những ai sống gần đó, sẽ suy kiệt sức lực, đau đầu, bệnh tật liên miên. – Khu nhà xác: Khu nhà chứa xác chết là nơi đầy “ác khí” về mặt phong thủy. Nó bao gồm “Âm Vượng” theo tâm linh; theo y học “sát khí” do khí độc mang bệnh tật từ các xác chết thoát ra v.v… Tất cả các thứ đó đều thuộc “Ác khí”

Những tác nhân làm mất cân bằng Âm Dương

– Kho bảo ôn, kho lạnh.Những nơi này, sức lạnh lấn áp sức nóng. Sức nóng duy trì sự sống. Cái lạnh thì làm ngưng đọng sự
sống.
Theo thuyết Âm Dương, sự mất cân bằng nóng (thuộc Dương) và lạnh (thuộc Âm) sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sống còn của mọi sinh vật.

Khu hay một nhà, một kho v.v… cũng có thể làm mất cân bằng Âm Dương
Sự mất cân bằng Âm Dương sẽ làm cho vùng lân cận những tổn hại phong thủy và qua đó làm con người sống ở vùng đó sẽ kém dần sức lực, hay ốm đau, tật bệnh, suy kiệt thể xác.

>>> PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH : CÁCH BỐ CỤC VÀ TRANG TRÍ ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *