can ho mau 4 - Những kiên kỵ trong trang trí nhà cửa

Những kiên kỵ trong trang trí nhà cửa

1. KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY NHÀ VỆ SINH

Vào cửa nhìn ngay thấy nhà vệ sinh. Chúng ta vừa bước từ bên ngoài vào trong phòng liền chính diện với nhà vệ sinh, những uế khí từnhà vệ sinh xông thẳng ra làm cho con người có cảm giác khó chịu, bất lợicho môi trường trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ con người.

[Phương pháp hoá giải] Có thể dùng một bức bình phong hình chữ L không trong suốt đặt sau cửa ra vào để hoá giải.Nếu không có cách nào để đặt tấm bình phong thì cũng có thể treo mộttấm rèm dài trên cửa nhà vệ sinh và ở nơi bậc cửa đặt một xâu đồng tiền NgũĐế để hoá giải. Độ dài của tấm rèm cửa nhà vệ sinh phải vượt quá chiều cao của bồn cầu mới thích hợp, chất liệu của tấm rèm phải dày dặn, không nhìnxuyên qua được mới thích hợp, không nên dùng vải ren hoặc rèm chuỗi hạt.

* Điều nên biết

Nhà ở gặp các trường hợp kể sau đây thì nên đặt một con Đồng Long (rồng bằng đồng) để hoá giải: 1. Nằm trong ngõ hẻm không cụt; 2. Bên phảinhà cao, bên trái nhà thấp; 3. Dương khí trong nhà không đủ; 4. Phòng (nhà)quá lớn mà khí không tụ; 5. Khí túc sát (khí lạnh lẽo) quá nặng; 6. Khí côkhắc quá nặng; 7. Có góc nhọn đâm thẳng vào, thiên trảm sát; 8. Vượng tài.

2. KIÊNG KỴ VÀO CỬA THẤY BẾP

[Hiện tượng] Vào cửa thấy bếp. Chúng ta bước từ bên ngoài qua cửachính vào nhà tức thì nhìn thấy bếp. Chúng ta đều biết bếp được coi là kho của cải, vì thế vào cửa nhìn thấy bếp sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc học tập,công tác của các thành viên trong gia đình.

[Phương pháp hoá giải] Có thể đặt sau cửa một tấm bình phong không trong suốt để hoá giải.

* Điều nên biết

Long quy (rồng rùa) là loài kết hợp bởi hai con vật rồng vàrùa tạo thành con vật cát tường, mang lại điềm lành – mình linh quy, đầuthần long. Long tượng trưng cho sự vươn cao, Quy tượng trưng cho sựtrường thọ. Vật này có thể dùng để trấn trạch, tránh tà, hoá sát. Cũng cóthể dùng để tăng duyên, hoá giải miệng lưỡi thị phi, hoá sát khí do âm khísinh ra. Có thể đặttại nơi có thuỷ khí tương đối nặng, cũng có thể đặt ở diện sát. Ngoài ra còncó thể phối hợp bày đặt cùng tam sát phương mỗi niên để đạt được hiệu quảlà nhanh chóng thu được tiền tài, của cải, đây chính là cái gọi là “đấu tamsát tốc phát” (đấu lại tam sát, nhanh chóng phát tài)

3. KIÊNG KỴ MỞ CỬA SỔ Ở GÓC ĐỐI CHÉO VỚI CỬA CHÍNH

[Hiện tượng] Góc đối chéo với cửa chính là nơi tụ khí, cũng chính là minh tài vị mà phong thuỷ thường nói đến. Mở cửa sổ tại chỗ này sẽ rất dễ dẫn đến hao tán sinh khí, bất lợi cho phát triển sự nghiệp và tăng cường thunhập của thành viên trong gia đình.[Phương pháp hoá giải] Có thể che đi khoảng 2 thước (khoảng 60cm)chiều rộng của cửa sổ để hoá giải, cũng có thể thiết kế một cái hốc gắn thuỷtinh (kính) tại vị trí này hoặc treo một tấm rèm cửa sổ dày để giảm bớt sự hao tán sinh khí.

4.KIÊNG KỴ XUYÊN ĐƯỜNG SÁT

[Hiện tượng] Cái gọi là xuyên đường sát chính là cửa ra vào chính đốivới cửa sau hoặc cửa sổ phía trước chính đối với cửa sổ phía sau, chỉ cần cửa khí viền ngoài cùng (cửa khí trước nhất và cửa khí sau cùng) của ngôi nhà haycăn phòng chính đối nhau, ở trung gian không có vật chắn thì gọi là sát khíxuyên đường.

Ảnh hưởng của xuyên đường sát đối với ngôi nhà ở là khívừa vào trong phòng lập tức lại ra ngoài ngay, vì thế không tụ khí, khí xuyên đường mà đi sẽ làm cho khí trong phòng nhanh chóng lưu động, không ổn định, điềunày dễ gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khoẻ cơ thể người sống trong căn nhà đó. Vì điều này rất nghiêm trọng nên được gọi là đệ nhất sát khí dương trạch.

[Phương pháp hoá giải] Nếu sát khí xuyên đường từ cửa sổ đối cửa sổ thì có thể dùng phương thức bịt cửa sổ để hoá giải. Nếu sát khí xuyên đường từ cửa chính đối cửa sổ thì có thể dùng bình phong không trong suốt để hoá giải.Nếu không muốn bịt cửa sổ hay lắp bình phong thì ở ngưỡng cửa có thể đặt tiền Ngũ Đế và nơi cửa sổ treo một tấm rèm tương đối dày để đậy lại.

 

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *