Những điều cần lưu ý phong thủy cửa chính nhà ở

Điều quan trọng cơ bản là lối vào nhà bạn đừng để bị cản trò dưới bất cứ hình thức nào.Dòng năng lượng khí lưu thông càng không để bị cán trỏ. Hãy chú ý mở cửa trước ra hết mức có thể.Bản lề cửa phải được tra dầu mỡ cấn thận. Phần tường phía sau cửa không để đồ đạc hoặc bất cứ vật gì án ngữ làm cho cửa chỉ mở được 45″.

Cửa chính theo phong thủy

Cửa chính theo phong thủy

Bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cửa trước phải có vùng không gian quang đảng để khí tốt tràn vào, tích lũy và an trú trong nhà. Dòng khí này không bị cán trở hoặc chạy vòng quanh trước khi vào nhà.

Cửa chính của ngôi nhà

Người Trung Quốc xem cứa chính là cái miệng của ngôi nhà và là nơi đón nhận những điềm lành.

Vì vậy lý tưởng nhất là có một khoảng không gian rộng lớn ớ trước cửa trước.

Nếu bạn không có được khoáng không gian này và phòng ngoài quá chật hẹp, thi bạn hãy cố gắng đừng đế vùng không gian này bị nhồi nhét chặt chội. Vùng không gian ớ cứa trước không được sử dụng làm nơi chứa đồ hoậc đê nhiều đồ linh tinh.

Hiệu chỉnh cửa chính theo ngũ hành

Năng lượng xấu ở cửa trước có thế là do sự xung khắc cùa ngũ hành. Ngũ hành có chu kỳ tương sinh và tương khắc.

Biết về ngũ hành giúp bạn cảm nhận được có sự không hài hòa trong dòng năng lượng của ngôi nhà và biết cách hiệu chỉnh nó. Vì vậy khi cứa trước ớ góc Mộc (Đông Nam hoặc Đông) thì không nên sơn cửa màu trắng hay làm bằng kim loại, vì Kim khắc Mộc rất xấu cho năng lượng ở vị trí đó. Trong trường hợp này, cửa gỗ là tốt nhất, đặc biệt sơn cửa màu xanh, vì Thúy sinh Mộc. Nếu của sơn màu đỏ thì trong nhà sẽ rất mệt mỏi và suy kiệt, vi năng lượng Hỏa làm cạn kiệt năng lượng Mộc.

Khi cửa chính ở hướng Thổ (Tây Nam hoặc Đông Nam), thì không nên làm cửa bằng gỗ mới (Mộc) và sơn màu xanh lá cây. Gỗ cũ là tốt nhất, bới vì năng lượng Mộc phát triến nhanh sẽ có hại cho những góc Thố, làm cạn kiệt năng lượng, hậu quả là gây bệnh tật hoặc làm tiêu tan các vận hội tốt lành cho gia chủ. Ỏ những góc Kim (Tây Bắc và Tây), cửa sơn màu đỏ là rất nguy hiếm.

Hóa giải năng lượng xấu trước cửa

Theo khoa Phong Thủy, cửa trước bị nứt, sứt mẻ, tróc sơn, bản lề kêu kẻo kẹt thì có dấu hiệu rất xấu, bạn phải sửa chữa ngay. Đôi khi do thời tiết, cửa gỗ nỡ ra nên không khớp với nhau làm trầy kẹt sàn nhà làm người ở trong nhà rất khó chịu, không yên ổn. Cửa bị kẹt có thế làm cho cuộc sống của bạn không được suôn sẻ.

Cửa trước bị nứt phong thủy xấu

Cửa trước bị nứt phong thủy xấu

Cứa bị thủng, có vết nứt là những dâu hiệu cho thấy có gì không ổn với khí xung quanh lối vào nhà. Vì vậy bạn không những phải sửa cửa mà còn tiếp thêm sinh khí cho khu vực ở cửa trước bằng cách dùng đèn sáng, dùng nhang đế xua đi những rung động xấu. Giữ cho khu vực này sáng sủa ít nhất một tuần, sau đó sơn sửa mới.

Năng lượng xấu ở ngoài cửa gây ra bởi bản lề kêu kẽo kẹt- phải vô dầu mỡ ngay. Điều này phái làm ít nhất sáu tháng một lần đề đảm bảo tất cả cửa và cửa số đều đóng mở dễ dàng, êm ái không gây ra bất cứ một tiếng kêu nào đế tránh những điều không vui ập đến.

Cửa trước phải được sơn màu tươi sáng.

Khi cửa trước mạnh, nó sở hữu một năng lượng bảo vệ mãnh liệt. Tôi nhớ một lần khi viếng thăm vùng đất thiêng Bali tôi đế ý thảy con người ở đây đặc biệt quan tâm đến cái cổng cửa các tòa nhà. Người hướng dẫn viên giải thích rằng, có vật tố (totem) anh hưởng rất lớn đến cửa chính, nổ biếu thị năng lượng bảo vệ mạnh mẽ.

Người Trung Quốc thường tăng cường sinh khí cho khu vực cửa chính của các đền thở và cung điện bằng các vị thần bảo vệ, còn ở nhà họ thường sứ dụng một cặp kỳ lân. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều nền văn hóa trên thế giới tin tướng vào sức mạnh của các biếu tượng đặt ở’ cứa trước. Những biểu tượng này thường được đặt tại cổng ra vào nhà. Những biếu tượng sẽ trở nên dũng mãnh hơn khi bạn có ý thức tăng cường năng lượng cho cửa chính. Việc tăng cường năng lượng đến từ việc tập trung tư tường và tương tượng.

Tập trung tư tuởng bảo vệ cửa chính

Cửa nhà theo phong thủy tốt

Cửa nhà theo phong thủy tốt

Nếu cửa ở hướng Nam, tưởng tuợng một luống ánh sáng xanh ngăn ngừa vận rủi và những con người xấu xâm nhập.

Nếu cửa ở hướng Đông, tưởng tượng một dải ánh sáng trắng bảo vệ ngôi nhà khỏi những ám khí xấu.

Nếu cửa ở huớng Tây, tuởng tượng một dải ánh sáng xanh hoặc xanh lá cây phát triển năng luợng và bảo vệ những người trong nhà khỏi vận rủi.

Nếu cửa ở huớng Bắc, nghĩ đến một dải ánh sáng hồng lang tỏa sáng thu hút năng lượng bảo vệ mãnh liệt.

Nếu cửa ở huóng Tây Nam hoặc Đông Bắc, tưởng tượng một dải ánh sáng vàng lấp lánh mạnh mẽ đang tăng cường năng lượng cho vùng cửa chính, thu hút vận may.

Nếu cửa ở hướng Đông Nam, tưởng tượng một bức tường ánh sáng trắng thu hút tài lộc từ trên trời.

Nếu cửa quay ra huớng Tây Bắc, tưởng tượng một búc tườnng ánh sáng xanh hoặc xanh lá cây mang đến sự thịnh vượng.

Chúng ta thường lấy hình tượng sư tử và chim làm bằng đồng hoặc đá đặt trước cửa với ngụ ý bảo vệ tài sản cho gia đình.

Vìệc tưởng tượng mang sinh khi mãnh liệt cho vùng không gian ở cửa chính được thực hiện tốt nhất vào lúc mặt trời mọc. Trước hết, lắc tay ba lần đế làm thông luồng năng lượng trong cơ thế. Đứng trong nhà, cách cửa chính 2,75m, đưa hai bàn tay lên, lòng bàn tay mò, hướng người về phía cửa chính đã đóng, tập trung tư tưởng vào cửa chính và tưởng tượng một lực vố hình xuất phát từ lòng bán tay chiếu sáng đến vùng không gian ở cửa trước. Hãy nghỉ rằng năng lượng này là một bức tường ánh sáng bảo vệ mạnh mẽ và vô hình có thể ngăn cản năng lượng xung khắc đang xâm nhập vào nhà

>>>Khái niệm tam kiến và tam bất kiến của phong thủy cửa nhà

 

LIÊN KẾT THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ