azpt phongthuycuanhalon - Những điểm cần biết về phòng thủy khi bước vào cửa nhà

Những điểm cần biết về phòng thủy khi bước vào cửa nhà

Khí may mắn đi từ cửa vào, do đó, để vận khí có thể đi vào thuận lợi,cửa trước phải luôn ở trạng thái sạch sẽ. Trên đất giày dép vứt bừa bộn, trên tường, trên tủ dù, nón.. túi xách, áo khoác… lộn xộn, thì cho dù trong nhà có ga cach sẽ đến mức nào, vận may đến cửa cũng sẽ ra đi. 

Cửa càng lớn, vận may càng dễ đi vào, do đó, trước cửa không nên để đồ đạc lộn xộn không có trật tự, để không gian trở nên rộng rãi. Phong thủy không chuộng khí ẩm thấp đi vào nhà, cho nên, cho dù về nhà khi trời mưa cũng không nên để trước cửa. Ngoài ra, khi cởi giày ra, bạn nên để giày vào tủ giày có lỗ thoát khí.

azpt phongthuycuanhalon - Những điểm cần biết về phòng thủy khi bước vào cửa nhà

Nhìn từ góc độ thiết kế nội thất và thực dụng, trước cửa cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Đèn: Không nên sử dụng đèn treo, vì chỗ cửa thường có gió lớn, gây nguy hiểm, khiến con người có cảm giác không an toàn, không yên ổn. Tốt nhất nên gắn đèn | trên cửa, tránh hiện tượng sấp bóng khi ra vào.
  • Đồ vật phía trong cửa nên bài trí có thứ tự, để khi bước vào nhà , con người có cảm giác thoải mái dễ chịu.
  • Cửa không nê quá hẹp,nếu không, khi chuyển những đồ vật có kích thước lớn vào nhà như sa-lông,nệm,đàn dương cầm…sẽ gặp khó khan.

>>> Phong thủy huyền quan có tác dụng như thế nào ?

Cách bài trí tủ giày gọn gàng và đúng phong thủy

Tương truyền khi Khổng Tử chú thích “Kinh Dịch” đã viết “Hệ Từ”, trong đó có “cát hung vũ lận giả, hồ động dã”. Cái được gọi cát hung chính là được và mất. Như vậy, hình dạng, cách bố trí, bài trí, chất liệu của tủ giày trong nhà có ảnh hưởng như thế nào đến sự cát-hung?

azpt tuygiayphongthuy - Những điểm cần biết về phòng thủy khi bước vào cửa nhà

Thuật phong thủy cho rằng:

1/ Tủ giày có dạng ngang dài, được làm bằng chất liệu gỗ là cát. Mặt chính của tủ giày không nên lắp kính hoặc sơn màu sáng, vì như vậy sẽ phản xạ vận khí ra ngoài.

2/ Tủ giày nên bố trí tại phòng chờ, đặt phía bên phải (tính từ bên ngoài nhìn vào) là tốt nhất. Bởi vì tả thanh long (cát), hữu bạch hổ (hung), do đó, tủ giày nên đặt phía bên phải.

3/ Phong thủy phân độ cao thành 3 bộ phận là trên, giữa, dưới, gọi là thiên tài, nhân tài, địa tài. Tủ giày thuộc vật tàng trữ địa tài, do đó, độ cao của nó nên ở trong phạm vi địa tài. Ví dụ: tầng cao 2700mm, thì độ cao của tủ giày nên là 900mm, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong nhà.

4/ Nếu làm tủ giày cao, thì phần cao quá người chỉ được để những đôi giày chưa từng dùng đến, hoặc giày sạch sẽ, đã phơi nắng cất vào hộp..

Nhìn từ góc độ khoa học,những đôi giày mang hàng ngày được để vào tủ giày khi chưa rửa sạch sẽ, thậm chí để ở trên cao là thiếu khoa học .Vì trong đó có chưa vô số vi khuẩn, lại thêm mồ hôi khiến giày ẩm ướt, mùi khó chịu khắp nhà,tất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tủ giày đặt ở phòng chờ, vừa tiện sử dụng vừa tiện thông gió

>>> Xem chi tiết : Xanh hóa nội thất trú trạch – Phong thủy nhà

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *