Top 9 những điều cần biết khi mua nhà, căn hộ chung cư hiện nay

Hãy dành thời gian nghĩ về ngôi nhà mà bạn và gia đình mong muốn. Hiểu rõ nhu cầu tưởng chừng như đơn giản và thường bị khá nhiều người bỏ qua. Song nếu xác định đúng và đủ nhu cầu, bạn sẽ thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhà giữa hàng trăm ngàn nhà đất đang có mặt trên thị trường. Khả năng đánh giá, ra quyết định sẽ được cải thiện. Thời gian dọn về tổ ấm mới cũng nhanh hơn đáng kể.

1/ Những nhu cầu nào cần khi mua nhà cần liệt kê chi tiết ?

Xác định nhu cầu mua nhà

Xác định nhu cầu mua nhà

Chúng tôi sẽ cùng bạn hiểu và phân tích từng thông tin. Từ ưu, khuyết điểm từng loại nhà đất, khu dân cư phù hợp đến các loại phí vô hình nếu có trong từng loại hình nhà bạn đang quan tâm.

2/ Xác định ngân sách & Phương án tài chính

Sau khi hiểu mình có nhu cầu mua nhà đất như thế nào, bạn cần xác định ngân sách và tính toán tài chính.

Ngân sách mua nhà tối đa của bạn? Nếu bạn đã có sẵn tiền trong tay, mọi việc đã dễ dàng. Bạn cần dự trù thêm chi phí cải tạo, thiết kế nội thất nếu cần và chuyển tới.

Nếu cần vay vốn, hãy tính thanh khoản mỗi tháng bạn cần thực hiện để chắc việc mua nhà không ảnh hưởng đến nhịp sống của gia đình.

Hãy tính tiền vay gốc, lãi, thuế, chi phí bảo hiểm, các khoản vay đã phát sinh trước, tiền thanh toán thẻ tín dụng, chi phí sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Tổng các chi phí này nên ít hơn 36% thu nhập của bạn.

>>> KHÁI NIỆM TÍN DỤNG NGẮN HẠN LÀ GÌ ? BAO GỒM NHỮNG HÌNH THỨC NÀO?

3/ Điều quan trọn cần chú ý khi chọn phương án ngân hàng

 • Tìm ra ngân sách từ khoản tiền đã có, hoặc được người thân hỗ trợ, thường từ 30% giá trị nhà.
 • Chọn nhà đủ nhu cầu, tránh phát sinh khoản vay không cần thiết.
 • Nếu mua dự án: tìm hiểu ngân hàng bảo lãnh dự án để có ưu đãi tốt hơn.
 • Luôn giữ liên lạc với ngân hàng để nhận những thông báo mới nhất.
Vay mua nhà cần lưu ý

Vay mua nhà cần lưu ý

4/ Tiến hành tìm dự án,nhà đất phù hợp thôi!

Giờ bạn đã có ý tưởng mình cần ngôi nhà như thế nào cũng như ngân sách cho việc mua và cải tạo nhà. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhà giữa hàng trăm ngàn căn đang được giới thiệu sẽ gặp không ít khó khăn. Aznhadat.vn có vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm kiếm nhanh và hiệu quả.

Khi vừa có ý nghĩ mua nhà, hẳn bạn đã bắt đầu chú ý về các thông tin mua bán nhà xung quanh mình. Từ các biển hiệu bán nhà, mẩu tin rao bán trên báo giấy hay bắt đầu trò chuyện với cò lái.

Ngày nay, hầu hết người mua đã chuyển qua dùng phương pháp mới nhanh chóng và tiện lợi hơn: tìm kiếm trên mạng Internet. Thay vì phải di chuyển nhiều trong tình trạng kẹt xe và ô nhiễm khói bụi, gặp gỡ mô giới nhưng không biết giá họ đưa ra có chính xác không, hay nhà đất rao bán trên biển báo có còn giao dịch không.

5/ Cần tìm dự án,bất động sản khu vực nào lên google tìm cụm từ cần thiết + quận?

 • Website cần có nhiều thông tin đa dạng, đầy đủ chi tiết và cập nhật liên tục.
 • Đa dạng từ số lượng nhà đất, hình ảnh rõ nét, các miêu tả về nhà và tiện ích xung quanh đầy đủ.
 • Công khai giá nhà rõ ràng
 • Có khả năng tìm kiếm nhà chi tiết theo từng nhu cầu, khu vực, v.v
 • Cân nhắc sử dụng Google bởi thông tin chưa được chọn lọc, chưa xác thực hoặc cũ.
 • Cẩn thận các mẩu tin rao vặt nhiều căn, rất có thể đây là mô giới

Khi tiến hành tìm kiếm, hãy gặp Tư vấn viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt, dù bạn đã từng có kinh nghiệm hay chưa. Có rất nhiều thông tin đáng giá về nhà đất, khu dân cư, thậm chí là phân tích thiết kế nội thất chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nhanh chóng, trung thực và trực quan nhất thông qua Tư vấn viên. Trong trường hợp vẫn chưa hiểu rõ nhu cầu của mình, bạn hãy cho chúng tôi biết để trợ giúp từ những bước đầu tiên.

6/ Những chú ý khi chọn một tư vấn viên hỗ trợ

 • Hầu hết các môi giới truyền thống tự tìm khách hàng, họ chỉ có tiền công khi khách thực hiện giao dịch. Tiền công được quyết định dựa trên giá trị nhà đất.
 • Chi phí họ nhận đến từ lượng giao dịch thực hiện, mô giới có thể giấu đi những thông tin bất lợi để bạn nhanh chóng mua.
 • Nếu không chọn được mô giới tin cậy và chuyên nghiệp, bạn rất dễ mua nhà với giá cao hoặc bị “đem con bỏ chợ” khi các thủ tục hành chánh hoặc các thỏa thuận với chủ nhà gặp vấn đề.
 • Cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân hay ký bất kỳ giấy tờ nào, kể cả mẫu đăng ký tham quan. Bạn có thể bị ép làm việc với môi giới đó. Đặc biệt những dự án mới.
 • Nếu bạn không cẩn thận, việc thăm quan nhà và mua nhà sau này có thể phát sinh các chi phí bất ngờ như tiền hoa hồng quá cao, v.v..

7/ Sau quá trình tìm hiểu đầy đủ thông tin và ra quyết định

Sau khi xem nhà, Tư vấn viên Aznhadat.vn gửi bạn báo cáo và đánh giá về từng nhà đất. Không còn những ngày lo lắng tìm hiểu thông tin, không phải vất vả tự đánh giá rủi ro, bạn chỉ cần chờ Tư vấn viên A z nhadat gửi các thông tin này tận tay. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Tư vấn viên bổ sung bất kỳ thông tin nào mình muốn!

Báo cáo sau khi xem nhà gồm những gì?

 • Danh sách chi tiết nhà đất đã xem, giá và phương thức thanh toán.
 • Ghi chú quá trình xem nhà, các điểm khách hàng đang lưu ý.
 • Đánh giá nhà, khu cân cư, hạ tầng giao thông và tiện ích khu vực theo nhu cầu khách hàng.
 • Cập nhật tin tức thị trường nhà đất trong khu vực, tình hình giao dịch, xu hướng giá, các yếu tố quyết định giá trị nhà đất trong tương lai, khả năng tăng giá hay tỷ suất lợi nhuận hàng năm, v.v.

8/ Cuối cùng ra quyết định

Từ các thông tin được cung cấp và cảm nhận của bạn khi xem nhà. Hãy xem xét các nhu cầu bạn đặt ra ở bước đầu tiên và ngân sách để ra quyết định:

 • Cần cân nhắc đúng và đủ rủi ro nếu có như: nhà đang bị cầm cố, thanh lý hay tranh chấp.
 • Tìm hiểu thời gian mở bán để biết chủ nhà đã rao bán lâu chưa. Nếu nhà đã mở bán quá lâu, ngoài thông tin về giá, liệu có yếu tố nào khiến căn nhà vẫn chưa được giao dịch?
 • Kiểm tra các giao dịch cũ của người bán, liệu họ có bất kỳ giao dịch xấu nào không.
 • Nếu mua căn hộ, hãy tìm hiểu các dự án cũ của chủ đầu tư, năng lực tài chính, tiến độ dự án và tai tiếng nếu có.

Giai đoạn chốt giao dịch

Bên bán đã đồng ý giao dịch. Xin chúc mừng! Bạn và gia đình sẽ sớm dọn đến ngôi nhà mới

Bản đồ quy trình mua nhà

Bản đồ quy trình mua nhà

9/ Quá trình chăm sóc hậu bán hàng của công ty hoặc chuyên viên tư vấn 

Thực trạng bên mua bị bên bán gây áp lực khi đến thời điểm ký hợp đồng giao dịch nhà đất, thậm chí khi đã ký kết đã tồn tại từ rất lâu. Nguyên nhân một phần do người mua chưa nắm được các quy trình pháp lý, hoặc thiếu kinh nghiệm thực tế trên thị trường, khiến người mua trở thành nạn nhân từ lúc nào không hay

Các rủi ro có thể phát sinh khi mua nhà phố cần biết

 • Nếu bạn ngại thủ tục và có thói quen dùng giấy tay, hãy thay đổi vì chúng không thể đảm bảo hiệu lực pháp lý cho bạn khi xảy ra tranh chấp
 • Người bán thay đổi ý định khi đã ký hợp đồng mua bán nhưng cả hai chưa đi công chứng.
 • Khó khăn trong quá trình chuyển nhượng bởi bên bán chủ động gây khó dễ
 • Nội bộ gia đình người bán chưa nhất trí. Việc thu thập tất cả chữ ký bên người bán khó khăn và phát sinh thêm chi phí dàn xếp.
 • Quá trình hoàn cọc hoặc thanh toán bị kéo dài do phát sinh từ phía người bán.

Các rủi ro nếu chọn mua căn hộ cần biết

 • Nếu bạn mua căn hộ thuộc dự án đang được xây dựng, hãy kiểm tra tiến độ xây dựng của dự án thường xuyên và trao đổi với nhà đầu tư ngay nếu có gì khác thường.
 • Tham gia cộng đồng dân cư hoặc các group cư dân trên Facebook để cùng cập nhật những thông tin mới nhất về dự án.
 • Đảm bảo hiện trạng nhà khi bàn giao từ chủ đầu tư chính xác như những gì hai bên thỏa thuận.
 • Các tiện ích nội khu, tiện ích xung quanh trong dự án cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng khi chủ đầu tư nghiệm thu.

Aznhadat.vn kênh thông tin thị trường bất động sản,mong muốn chia sẻ những thông tin kiến thức thị trường bất động sản một cách trực quan nhằm cung cấp các giải pháp giảm rủi ro cho những khách có nhu cầu định mua và sắp muốn mua bất động sản có thể áp dụng hoặc liên hệ đội ngủ tư vấn chuyên nghiệp A Z NHÀ ĐẤT : 0945.886.599 để được hỗ trợ tốt nhất,có những bất động sản ưng ý nhất !!!

LIÊN KẾT THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ