Top 10 điểm ngoại cảnh khiến phong thủy nhà không tốt

Những yếu tố nào có lợi cho ngoại cảnh nhà ở?Hoạ tiết hoa văn đơn giản, phóng khoáng thể hiện sự bình yên, cát lành. Do đó, các hoa văn kiến trúc phải đẹp, sáng láng mới tăng thêm hiệu quả an lành, hoà phúc. Màu sắc của tường phải thích hợp và đồng bộ với ngũ hành của ngôi nhà. Có như vậy mới tạo ra một lực mạnh mẽ toát ra từ bên trong ngôi nhà. Màu sắc của tường không nên có nhiều hơn hai màu. Cửa chính của những toà nhà lớn hay nhà riêng đều phải đáp ứng được yêu cầu về không gian. Đó là không gian phải sáng sủa, nhiều sinh khí, hấp thu được đầy đủ ánh sáng mặt trời, thể hiện được chiều hướng phát triển và nhiều cơ hội mới. Do vậy, không nên có bất cứ đồ vật nào hoặc các địa hình tự nhiên nào che chắn, cản trở trước cửa.

Phong thủy nhà chuẩn đẹp

Phong thủy nhà chuẩn đẹp

Những đặc điểm làm ngoại cảnh nhà ở không hợp lí ?

1/ Nhà phía trước cao phía sau thấp: làm mất mỹ quan và không có lợi cho trạch vận ngôi nhà.

2/ Nhà hẹp và dài: phía bên ngoài lại đơn điệu, hai mặt không có cửa sổ: tẻ nhạt, không đủ nguyên khí, không có lợi cho tài khí.

3/ Nhà rộng nhưng nông: rất khó để tích tụ tài khí, năng lượng khó tụ, việc “ tán khí” là không thể tránh khỏi. Nếu cửa chính lại song song với nhà thì sự bất lợi càng lớn.

4/ Nhà có góc nhọn, hình tam giác, hình thoi là xui xẻo nhất: không tốt cho việc cư trú, sinh sống. Góc nhọn của nhà chỉ thích hợp làm nơi chứa đồ như làm nhà kho. Không nên chọn làm phòng ngủ hoặc phòng bếp.

5/ Nhà có hình chữ U: tương lai xấu, mờ mịt, mang nhiều thiên hướng cô bần, bệnh tật. Những người có chức vụ cao không nên ở trong kiểu nhà loại này, bất luận là dùng làm nhà ở hay phòng làm việc đều không tốt.

6/ Nhà thiếu góc: biểu hiện sự thiếu sót, hạn chế.

Nhà có bề ngoài kì dị, kì lạ: nhà quá nghiêng, quá lệch, mất đi sự cân đối, rất khó tích tụ tài khí. Nhà càng lệch thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

7/ Nhà quá cao, bốn bề xung quanh quá thấp: đứng cô độc một mình, trống trải, có danh mà không có lợi. Rất khó tụ khí.

8/ Nhà quá thấp, quá nhỏ: dễ bị áp bức, đè nén. Bốn bề xung quanh là các nhà cao tầng hình thành thế bất cập, càng không có lợi.

9/ Nhà có đỉnh nhọn, sắc, hai bên nghiêng lệch: được gọi là “ Hàn kiên ốc”, tài khí bất tụ. Đỉnh nhà càng nhọn thì càng bất lợi.

Trước nhà có gốc cây to hoặc nhà bị cây cối che lấp: không có lợi cho phát triển sự nghiệp và sức khoẻ.

10/ Nhà cũ nát, tường bong ra từng mảng: không thể phát triển sự nghiệp. Những phần hỏng hóc, bong tróc càng nhiều thì ảnh hưởng của nó càng lớn.

0/5 (0 Reviews)
LIÊN KẾT THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ