azpt nguoi va ngu hanh phong thuy - KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THUỶ

KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THUỶ

1. “Khí” không phải luôn luôn tốt lành.

Nó giúp con người sống và phát triển dễ dàng với đầy đủ các từ: phú, quý, thọ, khang, minh.

“Khí” cũng gây cho con người những điều tai hại.

Ở vào nơi “Khí” không tốt lành đó, con người sẽ gặp đau ốm, họa tai hay mọi điều khó khăn…

Vì thế mới có chuyện “Khí tốt” và “Khí xấu”

– Khí tốt là “sinh khí” hay “vượng khí”

– Khí xấu là “sát khí” hay “ác khí”

Thuật phong thuỷ luôn muốn tìm cách để hưởng sinh khí và tránh xa sát khí – ác khí.

Khái niệm tổng quan về phong thủy
Khái niệm tổng quan về phong thủy

2. Các nhà phong thuỷ (thầy địa lý) Trung Hoa còn quan niệm “Khí” là hơi thở của con “Rồng”.

Và nó được định hướng chuyển vận như dáng Rồng. Tức là dạng chuyển dịch uốn lượn.

Vì vậy họ xây dựng các công trình dinh thự lớn đều ở các vị trí sao cho lợi dụng được sinh lực (năng lượng) của Rồng.

Theo quan niệm ấy, “Phong thuỷ” chỉ là biểu hiện của một con vật là “Rồng”: Khí: hơi thở của Rồng. Thuỷ là mạch của Rồng (Long mạch). Ý niệm về các sức mạnh của “thiên khí”và “địa khí” là một con vật tối thượng, siêu việt: là “Thiên khí” – Rồng bay (Thăng Long). Là địakhí là Rồng tàng (Long mạch). Đấy là ý niệm về thực thể, thủy là nước trong các hình thể tự nhiên gọi là mạch chuyển vận.

Các mạch chuyển dịch này khởi nguồn từ dãy Hy-ma-lay-a, có đỉnh là Averet (theo kiến giải của các nhà địa chất học). Một dãy núi cao nhất của trái đất. Từ đó các mạch địa khí chuyển vận tỏa lan ra 4 phương tám hướng (âm dương – bát quái) và 24 phương vị độ – (dịch lý) với 64 quẻ.

Những khái niệm chuyển vận của các “dòng khí” và các dòng nước (long mạch) là thế năng lượng, những điều rất uyên thâm.

Tuy nhiên, để ứng dụng vào thực tiễn, các khái niệm phong thủy được cụ thể hóa ở các lĩnh vực quen thuộc và gần gũi. Đó là quang cảnh, địa điểm, môi trường, phương hướng, hình thế thiên tạo và nhân tạo.

aznphongthuynoithat - KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THUỶ

Lý thuyết thực hành cơ bản của phong thủy 

Bao hàm rằng khi người ta được đặt trong vũ trụ một cách đúng đắn và hài hòa, hai mặt cân bằng và hài hòa sẽ ban thưởng cho đời sống của họ; Khi người ta nằm trong dòng chảy với những tác động đầy năng lực của thiên nhiên và vũ trụ, sức khỏe của người ta, sẽ sung túc và trạng thái tâm trí sẽ có nhiều thuận lợi. Sự tái tạo lại khuôn mẫu và thiên nhiên, khi đặt vị trí một tòa nhà hoặc sắp xếp các căn phòng hoặc đồ đạc của nó sẽ thấm đượm những người cư ngụ với những năng lượng tích cực và cân bằng, và năng lượng đó sẽ đưa họ qua cuộc đời đầy trái ngọt và may mắn.

Mặt khác, nếu những người cư ngụ đó bị đặt sai chỗ – đối mặt với nhịp điệu tự nhiên của vũ trụ • đời sống của họ sẽ lạc hướng, mất cân đối và phải phấn đấu thường xuyên. 

Những yếu tố bên ngoài – hình dạng các ngọn đồi và sông suối, cây cối, các thắng cảnh địa phương, kể cả tự nhiên và nhân tạo – tất cả sẽ xác định cuộc sống của chúng ta. 

Ví dụ, chúng ta đáp ứng đối với những quang cảnh đẹp đẽ, cây cối, bông hoa, hoặc nước – cũng như đối với những hình thế xấu xí và đe dọa – ví dụ như những con đường, các góc cạnh, hoặc những tòa nhà được thiết kế một cách tồi tệ. Chương này sẽ đưa ra những nguyên | lý cơ bản bên ngoài của phong thủy và chỉ cách bố trí bên ngoài để có tác động to lớn trên nội thất.

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *