Hình 2: Không đặt giường thẳng hướng cửa sổ

Khi lựa chọn nhà để thuận theo phong thủy cần lưu ý gì ?

Khi chọn mua nhà, ngoài việc chú ý đến căn nhà còn phải lưu ý đến những điều kiện môi trưòng sống xung quanh của nó ra sao. Ngoài các quan điểm phong thuỷ truyền thông của Trung Quốc như: Bên trái là vị trí của rồng xanh (Thanh Long), bên phải là vị trí của hổ trắng (Bạch Hổ), phía trước là vị trí của chim tước đỏ (Chu Tước), còn phía sau là vị trí của Huyền Vũ; bên cạnh đó chúng ta còn phải tìm hiểu xem xung quanh nhà có bị các khí bất lợi bao quanh không (chẳng hạn như bô’n mặt xung quanh nhà đều là nhà cao tầng – gây ngột ngạt, không thông thoáng hay ở những nơi nhiều tiếng ồn – tạp âm sẽ khiến ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi).

Vị trí chỗ ngồi phải là nơi tập trung nhiều vượng khí

ĐỐl với quan điểm phong thuỷ về nhà ở, nơi làm chỗ ngồi trong phòng khách phải có nhiều vượng khí. Nếu không các vưỢng khí cũng dần dần bị phân tán ra các nơi khác.

pexels photo 189295 0jngyQ - Khi lựa chọn nhà để thuận theo phong thủy cần lưu ý gì ?

Hình dạng của phòng

Theo quan điểm phong thuỷ các phòng trong nhà phải có hình dạng vuông vức, như hình chữ nhật hay hình vuông, bốn mặt đều đặn và đối xứng với nhau, cấm kỵ nhất phòng chỉ có ba góc hay những phòng có quá nhiều góc cạnh. Những phòng có hình dạng vuông vức sẽ mang lại cho người ở một cảm giác an toàn ổn định còn những phòng góc cạnh khiến ta có cảm giác bất an.

pexels photo 196055 JDErPo - Khi lựa chọn nhà để thuận theo phong thủy cần lưu ý gì ?

Ánh sáng phải đầy đủ hợp lý cho các phòng trong ngôi nhà

Độ sáng trong phòng phải cân bằng nhau, không để âm thịnh dương suy hay ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương. Khi âm – dương hài hoà cân bằng nhau thì vạn vật mối sinh sôi nảy nở được. Phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho dương khí quá vượng, không tốt cho vận tiền tài – tài lộc của gia đình. Còn nếu phòng ít cửa sổ, cả ngày không được ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Do vậy, lượng sáng trong phòng cần được cân đối hài hoà nhau, âm – dương cân bằng, vận tài lộc cũng tốt mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ cho mọi người trong nhà.

pexels photo 189333 AFRjKF - Khi lựa chọn nhà để thuận theo phong thủy cần lưu ý gì ?

Kích thước to nhỏ lớn bé trong phòng phải hài hoà

Tiêu chí để chọn mua phòng không phải là phòng có diện tích càng lỏn thì càng tốt, mà chúng ta phải căn cứ theo sô” lượng nhân khẩu trong gia đình là bao nhiêu đê quyết định diện tích phòng. Đương nhiên quá lớn hay quá nhỏ đều không tốt. Ngoài ra trong cách lựa chọn đồ đạc của phòng cũng cần lưu ý. Lựa chọn đồ có kích cỡ phù hỢp với diện tích phòng đế tạo ra thê cân bằng, hài hoà lẫn nhau.

Thuỷ – Hoả kỵ chữ thập (+)

Khi chọn mua nhà, chúng ta nhất định phải chú ý đến điều này. Bởi theo quan niệm của phong thuỷ, Thuỷ là để chỉ nhà vệ sinh còn Hoả là để chỉ nhà bếp. Trong sách cổ của Trung Quốc có ghi “Thuỷ – Hoả không được tạo thành hình chữ thập (+). Điều đó có nghĩa là không được để nhà bếp hay nhà vệ sinh ở các vỊ trí bên trái, bên phải, mặt trước, mặt sau hay khu vực trung tâm của phòng. Điều này hoàn toàn dễ lý giải. Nhà vệ sinh thưòng là nơi có nhiều vi khuẩn do vậy phải được xây ở khu vực riêng, không chung cùng phòng nào. Còn nhà bếp là nơi nấu nướng. Không nên để mùi thức ăn bay ra khắp phòng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và vệ sinh. Do vậy, trong lối kiến trúc xây dựng hiện đại, phòng bếp cũng như nhà ăn cần được xây riêng ở khu khác.

Không nên ở vị trí đối chọi trực tiếp nhau

Theo quan điểm của phong thuỷ, một số vị trí trong nhà không nên đôl nhau như: cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước và sau đối diện nhau hay cửa sổ trước và sau; ban công và cửa sổ. Tất cả đều nên tránh.

Màu sắc trong phòng phải hài hoà sáng sủa

Màu sắc trong phòng phải hài hoà sáng sủa Màu sắc là yếu tô” rất quan trọng ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của mỗi ngưòi. Mỗi độ tuổi, giới tính lại có những màu phù hợp riêng. Tuy vậy, yếu tô” chủchốt là màu sắc phòng phải sáng sủa, không nên dùng màu quá nổi sẽ gây kích thích ảnh hưởng đến tâm lý.Những màu như đỏ thẫm hay xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo phong thuỷ thì đều không tốt cho sức khoẻ.

 

5/5 (1 Review)

Related Posts