chon nha theo phong thuy 5 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Khi lựa chọn chỗ ở, làm thê nào để chúng ta vừa chọn được nơi thoáng đãng, hệ sinh thái tốt, hài hoà, đầy đủ ánh sáng, có phong thuỷ hỗ trợ? Để’ làm được điều đó, những kiến thức xung quanh thiên nhiên và phong thuỷ sau đây bạn cần biết để ứng dụng khi lựa chọn nơi ở

chon nha theo phong thuy 1 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Các yếu tố cần tránh khi lựa chọn nơi ở thuận theo phong phủy

Khi lựa chọn nhà ở, cần chú ý không chọn loại nhà có địa hình bốn mặt đều khép kín. Vì loại này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, tăng nhiệt độ vào buổi chiều và giảm nhiệt độ khi chiều tối. Còn với nơi có địa hình mở, các mặt thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, tầm nhìn của cả khu vực được mở rộng, môi trường sinh thái xung quanh cũng tốt hơn.

chon nha theo phong thuy 2 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Những vấn đề chúng ta phải chú ý khi đi lựa chọn nhà bao gồm:

 • Xem vị trí và thế của đất, cấu tạo của địa hình ra sao.Tránh nơi có địa lý không tốt.
 • Xem xét các phân bố của đất, những thuộc tính lý hoá học của nó.
 • Quan sát những mạch nước ngầm ở dưới đẩt. Đồng thời xem xét tình hình sử dụng của nước.
 • Xem xét khí hậu và hướng gió của khu vực.
 • Phạm vi xây dựng hợp lý và giao thông đi lại thuận lợi.
 • Môi trường smh thái xung quanh tốt, cây cối um tùm.

chon nha theo phong thuy 3 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Những yếu tố tiềm ẩn cần tránh khỉ lựa chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Thế của đất :

Vối những nơi được xây trên địa thê phía trước cao còn sau thấp sẽ không tốt theo quan điểm của phong thuỷ. Còn trong trường hợp phía trước hẹp, sau rộng sẽ khiến xu thê của khí bị suy giảm không tốt cho sức khoẻ. Thế của đất mà bốn bên cùng thấp sẽ khiến chúng ta có cảm giác không thoáng.

chon nha theo phong thuy 4 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Hướng của đường đi hoặc thế của nước chảy

Phía trước cửa nhà bạn là đường đi hay dòng sông uốn cong theo hình chữ u thì hãy quan sát theo hướng của nó. Nếu là chữ u uốn vòng quanh nhà sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn, đồng thòi giữ được các vận khí tốt không bị phân tán đi nơi khác. Nếu xu huống độ cong chữ ư ngược lại phía nhà bạn sẽ khiến chúng ta không cảm thấy độ an toàn như trước.

Bạn cũng không nên chọn mua nhà ở gần những ngã ba – phía giao thoa các đường đi để tạo thành hình chữ Y. Vì nếu nhà ở gần những nơi như thế này sẽ xâm phạm vào nguyên, tắc yên tĩnh của phong thuỷ do xe cộ từ trái phải ngược xuôi qua lại sẽ tạo cảm giác ồn ào khó chịu.

Nếu phía trước nhà bạn là con đường hay dòng sông có địa thê tạo thành hình chữ T thì cần chú ý bởi đây cũng tập trung nhiều phương tiện giao thông qua lại, dễ gây mệt mỏi do nhiều tiếng ồn mang lại.

chon nha theo phong thuy 5 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Các ngõ và vỉa hè tập trung nhiều người qua lại

Do đất chật người đông nên nhà trong các ngõ thường có xây lấn thêm khoảng không trong ngõ. Do vậy, càng làm ngõ trông nhỏ hẹp và gây chúng ta cảm giác chật chội khó chịu. Với những nhà sống trong các “ngõ chết” – tức là nơi lưu thông khí không tốt thì càng thấy được sự ngột ngạt.

Vỉa hè, vỉa hè cần phải có độ rộng hợp lý, khoảng cách từ nhà đến đường đi cho các phương tiện đủ lớn để người đi bộ dễ dàng di chuyển.

Điều kiện môi trường sống thuận theo phong thủy

Ngày nay, khi lựa chọn chỗ ở, chúng ta cũng dựa theo những quan niệm từ xa xưa là coi trọng môi trường sống xung quanh nơi ở, coi trọng thế đất và hướng nhà. Nhìn từ góc độ phong thuỷ, đối diện vơi vườn hoa là một sườn núi nhỏ, hai bên có những dãy nhà cao tầng đối xứng nhau, mở ra tầm nhìn khá thoáng đạt và phù hợp với yêu cầu của phong thuỷ.

chon nha theo phong thuy 6 - Chia sẻ cách chọn nơi ở thuận theo phong thủy

Dựa vào sơn và thủy (núi và nước)

Môi trường lý tưởng dành cho khu nhà ở chính là phía trước có ao hồ còn phía sau dựa vào sườn núi. Nó sẽ tạo ra xu thế địa hình “trước thấp sau cao”.

Lưu ý: “Chưa vội xem núi, trước tiên xem nước, có núi mà không có nước thì không phải là mảnh đất tốt”. Ý nói sơn thuỷ phải phối hơp.

Phía trước là hồ, ao, bể nước sẽ tạo ra không gian nhìn thoáng đạt. Hình dáng hồ ao hay bể nước phải hơi uốn khúc quanh chúng bao bọc phía trước của căn nhà. Điều đó thể hiện tiền bạc của cải trong gia đình sẽ được giữ vững, không bị rơi vãi.

Chúng ta đều biết trong phong thủy thuỷ pháp chia sông ngòi làm 5 loại hình:

 • Hình Kim Thuỷ – nửa hình tròn hoặc hình tròn, nửa hình tròn lấy hình người ôm ấp làm thượng cát, gia chủ luôn thịnh vượng, phát tài.
 • Hình Mộc Thuỷ – nếu một dây ở trước mặt người đi qua, là không tích tụ tài vận.
 • Hình Thuỷ Thuỷ – hình sóng nước, gia chủ thịnh vượng, giàu có.
 • Hình Hoả Thuỷ – hình tam giác, gia tài của cải không ngừng bị tiêu tán.
 • Hình Thổ Thuỷ – hình vuông hoặc hình chữ nhật (nếu hình chữ nhật quá dài, thì thuộc hình Mộc), như nửa hình vuông hoặc hình chữ nhật lấy hình người ô ấp làm cát, nếu không thì hung. Cát thì gia chủ thịnh vượng, phát tài; hung thì gia chủ hao tổn tiền tài.

Khi chọn mua nhà cần lưu ý, phía sau của ngôi nhà có dựa núi hay không? Sau lưng nó phải có núi, là để dựa vào núi. Có thể chia hình núi làm 5 loại hình sau:

 • Núi hình Kim – hình núi tương đối tròn. Như nửa hình cầu.
 • Núi hình Mộc – hình núi tương đối cao, tương đối nhỏ.
 • Núi hình Thuỷ – là 3 ngọn núi hình kim hoặc 3 ngọn trở lên nằm cùng nhau, nhìn xa như nếp sóng, vừa như mấy quả cầu tròn xếp cùng nhau.
 • Núi hình Hoả – đỉnh núi rất nhọn, hoặc có vài đỉnh nhọn.
 • Núi hình Thổ – đỉnh núi tương đối bằng, tương đổi ngang.

Sau khi khảo sát sự tốt xấu của những ngôi nhà dựa vào núi, điều đầu tiên cần biết là phía sau lưng của nhà là thuộc hướng nào. Thông thường, cửa của ngôi nhà là phía trước. Nếu nhà có mấy cửa vào, thì lấy phòng khách sử dụng nhiều nhất, số lần ra vào nhiều lần nhất làm phía trước.

Khi tím ra phía trước rồi, lại lấy trung tâm của ngôi nhà để tính toán, người hưóng về phía trước, sau lưng của mình là phía sau.

Thế của gió phải ôn hoà

Môi trường sông thuận phong thủy phải đảm bảo có đủ độ thông thoáng của gió và ở mức độ ôn hoà. Nếu như chúng ta nhận thấy khu vực nào bị ảnh hưởng của gió quá lốn thì không được lựa chọn nơi đó làm nơi ở. Bởi vì nếu gió quá lớn sẽ xua tan hết những vượng khí tốt xung quanh nhà. Những vùng đất có thê gió mạnh thì không nhất thiết vùng đất ấy có vượng khí tốt. Nhưng cũng cần chú ý, nếu gió thổi quá yếu thì không khí cũng không được thông thoáng và đương nhiên bất lợi cho người sinh sống. Do vậy, cần chọn nơi có hướng gió ôn hoà.

Cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời

Một yếu tô” nữa cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn nơi ở chính là ánh sáng mặt tròi. Chúng ta không chỉ cần một không gian thoáng mát mà còn cần sự chiếu sáng đầy đủ của ánh sáng tự nhiên. Vối những nơi thiếu ánh sáng mặt tròi, sức khoẻ của con người đương nhiên cũng không được đảm bảo.

Chú ý lựa chọn thế đất

Khu vực đất đai phải bằng phẳng. Nhìn từ góc độ phong thuỷ cho thấy nếu thế đất bằng phăng thì cũng có nghĩa là cuộc sống của gia đình ấy bình yên, êm ả.

0/5 (0 Reviews)

Related Posts