azhd hopdongchothuecanho - Cần lưu ý những gì với hợp đồng cho thuê căn hộ

Cần lưu ý những gì với hợp đồng cho thuê căn hộ

Bạn đang có nhu cầu thuê căn hộ và muốn tìm hiểu thêm về hợp đồng cho thuê căn hộ thì bài viết sau đây bạn không nên bỏ qua.Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của khách hàng chưa đủ kinh phí để có thể mua một căn hộ mới cũng như nhiều vấn đề khác, nhiều chủ căn hộ đã cho thuê lại căn hộ của mình. Tuy nhiên hợp đồng cho thuê căn hộ cũng có khá nhiều điều phải lưu ý, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Tải ngay >>> mẫu HỢP ĐỒNG THUÊ CĂN HỘ chuẩn nhất 2018

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Cần lưu ý những gì với hợp đồng cho thuê căn hộ

Cả chủ căn hộ và người thuê đều cần chú ý đến hợp đồng cho thuê căn hộ

Những điều cần lưu ý đối với chủ căn hộ cho thuê

Hiện nay, việc cho thuê căn hộ khá phổ biến vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vừa giúp cho chủ căn hộ cho thuê có thể có được một khoản tiền trong khi căn hộ của mình không hoặc chưa dùng đến. Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo an ninh cũng như tránh thiệt hại cho mình, chủ hộ cần xác định người cần thuê căn hộ của mình có đủ kinh phí để trả tiền thuê căn hộ. Ngoài ra, cũng cần xác định được rõ thông tin của người thuê căn hộ, nếu chủ căn hộ còn cảm thấy lo lắng có thể yêu cầu người thuê nhà cung cấp thông tin, bằng chứng về nơi làm việc, gia đình, …

Trước khi cho thuê, chủ căn hộ cần xác minh được người định thuê căn hộ của mình

Những điều cần lưu ý đối với người thuê căn hộ

Hiện nay, để có thể tìm được một căn hộ ưng ý với mình cũng như giá cả phải chăng là điều không hề đơn giản, nhất là đối với những người lần đầu đi thuê các căn hộ. Vậy người thuê căn hộ cần có những lưu ý gì?

Thứ nhất, trước khi đến xem nhà, người thuê căn hộ cần xác định người liên hệ với mình là chủ căn hộ hay chỉ là môi giới bất động sản. Nếu là chủ căn hộ, bạn có thể hỏi trước một số thông tin liên quan đến căn hộ mà chủ căn hộ cho thuê như địa chỉ, giá thuê, tiền điện, tiền nước, … để có thể tham khảo có thuê hay không tránh tốn thời gian. Còn nếu đó là người môi giới, thì bạn nên hỏi trước phí dịch vụ hoặc nếu cần thiết nên có hợp đồng dịch vụ tìm căn hộ để tránh việc khất nhiều lần nhưng không tìm được căn hộ cho bạn.

Trước khi làm hợp đồng, người cho thuê cần phải cảm thấy căn hộ phù hợp với gia đình mình.

Thứ hai, khi bạn đã ưng ý với căn hộ mà mình định thuê và đến căn hộ cho thuê để xem thì bạn cần có một số lưu ý sau:

 • Xác minh chủ căn hộ có đúng hay không? Để xác minh, bạn có thể phiền chủ nhà cho phép được biết các thông tin của chủ nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ của họ và phải xác định thêm họ là chủ căn hộ hay là chủ căn hộ thứ 2. Nếu đó là chủ căn hộ thứ hai, bạn nên đọc kỹ hợp đồng thuê căn hộ giữa họ và chủ căn hộ để xem có cấm cho người khác thuê lại căn hộ hay không?
 • Xác định khoảng cách từ căn hộ cho thuê đến nơi làm việc, trường học, các tiện nghi khác như khu thương mại, công viên,…(nếu có), giao thông, … của các thành viên trong gia đình
 • Xác định căn hộ xem có đang thế chấp hay không? Nếu có, cần xác định căn hộ mà chủ căn hộ định cho thuê có được ngân hàng cho phép cho thuê hay không?
 • Quan sát kỹ căn hộ định thuê về vị trí căn hộ, hướng của căn hộ có phù hợp hay không? Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua về hệ thống điện nước, thoát nước của căn hộ. Hơn nữa cần quan sát kỹ môi trường xung quanh có đảm bảo cho bạn và gia đình có được một cuộc sống thoải mái, thoáng đãng, đầy đủ tiện nghi hay không?

azhd canhochothue - Cần lưu ý những gì với hợp đồng cho thuê căn hộ

Những lưu ý trong hợp đồng cho thuê căn hộ

Để đảm bảo được quyền lợi của người cho thuê căn hộ và người thuê căn hộ, hợp đồng cho thuê căn hộ cần có một số lưu ý sau:

 • Xác định giá cả cho thuê căn hộ và tiền cho thuê căn hộ được đóng như thế nào? Cụ thể theo tháng, theo năm hay theo quý. Ngoài ra, thời gian chủ căn hộ cho thuê là bao nhiêu lâu? (tốt nhất là để từ ngày … tháng … năm… đến ngày… tháng… năm). Nếu thời gian thuê căn hộ dài thì có thể thỏa thuận giảm được hay không? Nếu trong trường hợp trước khi hết hợp đồng mà chủ căn hộ muốn lấy lại căn hộ thì phải thông báo trước bao nhiêu lâu và bồi thường như thế nào?
 • Tiền mà người thuê căn hộ đặt cọc là bao nhiêu? ( cụ thể số tiền) Trong trường hợp nào có thể lấy lại được tiền đặt cọc và trường hợp nào không
 • Xác định các phụ phí đi kèm do ai trả nếu do người thuê căn hộ tự trả thì phải đóng số tiền bao nhiêu và đóng như thế nào. Các phụ phí như tiền điện, tiền nước, tiền internet,…
 • Xác định thời điểm chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà
 • Xác định tên, số lượng và chất lượng cũng như quyền hạn sử dụng đối với các thiết bị gia dụng trong gia đình.
 • Nếu trong hợp đồng cho thuê căn hộ có sai sót thì cả hai bên cần xem xét, sửa đổi, ….
 • Mỗi bên giữ một bản hợp đồng
 • Tham khảo thêm luật sư và những người có kinh nghiệm trong làm hợp đồng cho thuê căn hộ

>>> Căn hộ Kenton Node – mảnh đất vàng cho cuộc sống thượng lưu

Cần chú ý xem căn hộ có thoáng đãng, tiện nghi hay không

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi thuê nhà, làm hợp đồng cho thuê căn hộ. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm trên website https://aznhadat.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *