aznphongthuynoithat - Đạo và phong thủy có sự tương quan như thế nào?

Đạo và phong thủy có sự tương quan như thế nào?

Đạo là nuôi dạy liên kết cách tươi vai những hoạt cảnh của Tho – có thể là một chỗ ở hoặc một văn phòng làm việc, một quả núi hoặc một con song, trái đất hoặc ngay cả vũ vu, tạo chuyển động theo cach này : 

Hãy nhìn lên bầu trời Tỏ trống rỗng, hoặc nói tràn đầy không khí, nhạt trời và mặt trăng, và những ngôi sao? Có thể là thế này và cũng có thể là thế kia. 

| Bên ngoài của bầu trời là thiên ( dương ) và địa ( âm ), bên trong địa tồn tại núi non và đồng bằng ( âm ), và sông suối ( dương ). Trên các dãy núi và đồng bằng, con người ( dương ) sống và xây nhà ( âm ). Lại có phái nam ( dương ) và phái nữ ( âm ), và mỗi phái lại . có cái bên ngoài ( dương ) và cái bên trong ( âm ). 

Bên ngoài của sự tương tác ( cân bằng và hài hòa – của những sức mạnh âm và dường đã nảy sinh lý thuyết về khí ) mang nghĩa là hơi thở của vũ trọ và sức mạnh hoặc sức sống của con người. 

aznphongthuynoithat - Đạo và phong thủy có sự tương quan như thế nào?

| Khí là đặc điểm chủ yếu của đời sống. Khí của người sẽ xác định chuyển động của chúng ta, các đặc tính về thể chất, và các đặc điểm cá nhân. Khi tôi nói tại sao con người có thể di chuyển, tôi hoàn toàn chấp nhận sự giải thích về mặt sinh học về quá trình não kích thích các cơ bắp để chuyển động các khớp xương. Tuy nhiên, tôi thấy con người như là một hơi thở của khí. Bởi nhờ khí, chúng ta có thể di chuyển. 

| Khí kích thích cho miệng để chúng ta có thể nói. Nó tuôn chảy trong đôi chân, vì vậy chúng ta có thể đi lại. Nó xoay vần trong đôi bàn tay để chúng ta có thể viết và cử động. Nếu nó chỉ chiếm đây một phần của cơ thể chúng ta, dĩ nhiên, chúng ta sẽ bị bại liệt một phần, 

Cách mà khí chuyển động và chuyên chở chiếm đầy cơ thể chúng ta chỉ ra rằng sức khỏe và định mệnh của chúng ta, đó là chưa đề cập đến ảnh hưởng trong xã hội, chúng ta làm ảnh hưởng đến người khác và môi trường trực tiếp của chúng ta, và – trong trường hợp các nhà lãnh đạo thế giới – chúng ta ảnh hưởng thế giới như thế nào. Do đó, một trong những ảnh hưởng của khí là của bản thân những người khác, xã hội và của vũ trụ. 

Khí là cái tự ngã vô sinh – tinh thần, tâm lý và bản thể của chúng ta. Nếu không có khí, một cơ thể chỉ là một cái xác gồm da, xương và cơ bắp. Trong vòng hai, ba năm, các tế bào của chúng ta sẽ phát triển. Cơ thể của chúng ta thường xuyên biến đổi, tuy nhiên bản thân của chúng ta cơ bản chỉ là một • và hệ số vĩnh hằng là khí. 

Khí là bản thể để khiến cho một đứa bé 6 tuổi mà chúng ta đã không gặp trong 3 năm có thể nhận ra chúng ta. Mặc dù những tế bào của đứa trẻ đó đã chết đi và đã được thay thế vào những tế bào mới, có một phẩm chất mà được duy trì một cách rõ ràng và có thể thấy được, phẩm chất đó chính là khí. Khí là vận mệnh của chúng ta và chúng ta cũng tạo ra nó.

Để cải thiện khi và vận mệnh của con người, phong thủy đã cống hiến nhiều lý thuyết nhiều liệu pháp và nhiều kỹ năng mà từ đó tôi đã phát triển và tinh chế lại trong thực tế của chính mình. 

Trong các buổi làm việc của tôi, khi được phát triển từ các phần tử sinh ra từ không trung của cái được gọi là linh ( ling ), cái đó xoay quần trong không khí. Vũ trụ tran ngập những loại khác nhau của linh. Một khi linh đã nhập vào lòng mẹ, nó sẽ trở thành bản thân của chúng ta, tinh thần của chúng ta, và khí của chúng ta. 

Nó sẽ tràn ngập và nâng đỡ cơ thể của chúng ta, Một khi con người được sinh ra, khí sẽ giúp con người phát triển và hoàn thành được vận mệnh của mình. Trong tuổi già, khi khí đã rời khỏi cơ thể, con người sẽ chết và khí sẽ trở thành linh ( xem phụ lục 2 ). 

Trong đời sống của chúng ta, khí của chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ : bạn thân, người người khác, các cư xử môi trường. Khí là ngọn gió mang đến các hạt giống của sự thay đổi, tập quán, các khuynh hướng trên một bình diện tổng quát hoặc cá nhân : Chẳng hạn, ảnh hưởng của việc tăng giảm giá đồng đôla hoặc việc thiếu nợ triền miên của các quốc gia đang phát triển trên lĩnh vực kinh tế thế giới, hoặc chỉ là tính chất lây nhiễm tự nhiên của sự hoảng sợ bệnh tật, hoặc các tiếng cười đùa. 

| Chẳng hạn, nếu một quốc gia bị đảo chánh, các quốc gia láng giềng cũng sẽ cảm thấy bất an và ngay cả số mệnh con người cũng giống như vậy. Nếu một người khách cùng đi trên máy bay cảm thấy buồn nôn, bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy. Thời trang mùa thu ở Pari có thể ảnh hưởng kiểu dáng mùa đông ở NewYork, kiểu dáng mùa xuân ở California. Các động lực tạo ra các khuynh hướng này và các cảm giác này chính là khí. 

Khí nhà cửa cũng ảnh hưởng đến khí con người của chúng ta. Việc nghiên cứu ảnh hưởng khí môi trường trên khí con người là một phần quan trọng của phong thủy. 

Ví dụ, nếu cửa vào nhà của bạn mở ra trước một bức tường, lúc đó khí của bạn sẽ bị chận lại. Phải di

chuyển quanh bức tường ngay sau khi bạn bước vào sẽ ảnh hưởng tầm nhìn của bạn, và khi đi thẳng vào bức tường sẽ làm bạn cảm thấy bị bật lại, làm giảm bớt sự mong chờ của bạn trong đời sống. Kết quả là bạn sẽ vất vä. 

Ví dụ, chiếc giường phải nên đặt ở nơi để nằm và nghỉ ngơi thoải mái nhất. Nếu chiếc giường để gần kế bên cửa sẽ làm bạn ngủ không yên, khi xem tivi hoặc khi đọc sách. Bạn sẽ cảm thấy có một cảm giác như là có ai đó đang bước vào. Lẽ tự nhiên là bạn sẽ tích lũy một sự nhạy cảm, và việc tích lũy kinh nghiệm này sẽ anh hưởng đến sự ổn định về tâm trí của bạn; trái tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, và bạn sẽ bị kích động nhiều hơn. Vì thế sẽ là một vấn đề lớn cho việc cân bằng hệ thần kinh với cùng hệ quả tương tự như vậy. Nếu bạn ngồi làm việc quay lưng về phía cửa thì phần nào bạn sẽ trông chờ ai đó bước vào sau lưng bạn và làm ngắt quãng công việc của bạn. Hiệu quả là sự sáng tạo của bạn sẽ suy giảm. Điều này sẽ làm tổn thương bạn về mặt tâm lý. 

Vì thế mà phong thủy của trường phái Mật Tông hắc phái ( xem mục lục ) nhận thức đời sống như là một bản thể thần bí và sâu kín. Để giải thích đời sống của chúng ta, suy nghĩ một cách đơn giản sẽ không đủ. Cần một sự sâu lắng hơn – sự kết hợp các bình diện tư duy – cần thiết để giải tỏa các biến cố trong đời mình. Nhiều yếu tố và kích cỡ đã ảnh hưởng đến khí của chúng ta và đời sống của chúng ta. Nếu có gì đó xảy ra, sẽ có nhiều lý do cho nó. Để phân tích các lý do này, tôi sẽ dùng cả những phân tích theo chiều dọc và theo chiều ngang. 

Phân tích theo chiều dọc liên kết đời sống của chúng ta vào hoàn cảnh trực tiếp và tổng quát, hoặc lớn hơn của chúng ta. Cần phải suy xét vũ trụ và vận động cũng như vị trí của các vì sao, mặt trời, mặt trăng, cũng như là các mẫu thời tiết, thủy triều và các điều kiện về khí hậu. Cũng không thể bỏ qua những tình huống về chính trị, địa dư, và kinh tế của nước chúng ta. Từ những phong tục và tập quán của xã hội đến tổ chức của chúng ta, thành phố, làng xóm, sân bãi, nhà cửa, giường ngủ, phòng ngủ và sau cùng là chính chúng ta. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng khí của chúng ta. Những yếu tố hoàn cảnh càng gần chừng nào, thì ảnh hưởng nó càng lớn chừng đó. Những yếu tố khác có thể được hiểu từ sự phân tích theo chiều ngang, trong đó khảo sát mối quan hệ giữa các yếu tố bên ngoài đã tạo ra những sự ngẫu nhiên. 

Một người không đơn giản là chỉ chết đi, cưới hỏi, mất việc. Có nhiều nhân tố xảy ra và có vẻ như không liên quan và những yếu tố quan trọng đã xảy ra như một biến cố. 

Ví dụ, tại sao một người phụ nữ nào đó chết đi ? Lý do trực tiếp báo với chúng ta rằng bởi vì bà ấy già và bệnh. Nhưng phân tích chiều ngang đã liên kết cái chết của bà ấy với những yếu tố khác, chẳng hạn như là một cái bình bị vỡ, bà ấy có thể đã đi rón rén trên đống. mảnh vỡ của một cái bình đắt tiền mà đó là tài sản thuộc về người em dâu của bà, mà cô em dâu này thì lại mâu thuẫn với bà ấy. Vì thế trong một cơn giận dữ, bà ấy đã chạy ào ra ngoài trời lạnh mà không mặc áo ấm và đi đến nhà bạn bè để chơi cờ. Tại đó, vì quá bối rối bà lại thua cuộc, và điều này còn làm cho tình thế còn tệ hại hơn, vì thế bà rời khỏi nơi này một cách vội vã, không thèm mặc áo mưa ngay dù trời đang mưa. Và thế là bà bị cảm lạnh và cuối cùng là chết. Vì thế cái chết của bà có thể phải xem xét ngược lại từ cái bình vỡ hoặc còn xa hơn nữa. 

| Liên kết gần gũi nhất với những yếu tố đã ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta là vận mệnh. Một vài người nói rằng đời sống được định sẵn bởi nghiệp chướng, các vì sao và v,v… Một vài người chẳng tin gì về vận mệnh cả. Người khác thì chỉ tin tưởng chủ yếu về ý kiến của họ và khả năng tạo ra đời sống của mình. Tôi tin rằng mỗi người chúng ta có một vận mệnh và có thể thay đổi, không phải chỉ bằng các nỗ lực hợp lý hoặc bởi nghiệp của chúng ta, và bởi sự huyền nhiệm mà có vẻ như là trái logic.

 

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *