azptkimmocthuyhoatho - Chu kỳ hình thành của ngũ hành

Chu kỳ hình thành của ngũ hành

Cùng với âm và dương, ngũ hành là một cách bổ sung để phân tích và hài hòa khí của một người và một ngôi nhà. Khi có thể phân chia thành 5 yếu tố : kim, mộc, thủy, hỏa, và thổ. Những năng lượng này, những tính chất và những bản thể của nó sẽ là đặc tính của mọi thứ, Ngũ hành có thể được kết hợp với màu sắc, thời gian, mùa màng, phương hướng, các tinh tú, phủ tạng, và v,v. . .( Phong thủy dùng vòng tuần hoàn màu để hiệu chỉnh khí của người ( xem phụ lục hai ). Ví dụ, nước được kết hợp với màu đen – nước càng sâu, càng trở nên đen hơn – mùa đông, và hướng bắc; lửa là màu đỏ, mùa hè, và hướng nam. Những yếu tố này tạo dựng và hủy hoại lẫn nhau theo một trật tự nhất định. 

azptkimmocthuyhoatho - Chu kỳ hình thành của ngũ hành

Các ứng dụng màu sắc của ngũ hành đối với nhà cửa sẽ được giải thích ở phần sau. Khi được đặt trong một khu vực hài hòa của một căn phòng hoặc một tòa nhà, những màu sắc này có thể điều chỉnh và tô điểm cho khí. 

Ví dụ, nếu một gia đình thường xuyên bất hòa. một vật gì đó màu xanh được đặt gần trung tâm của bức tường bên trái có thể mang đến sự bình yên.

Nam Chu kỳ hình thành của ngũ hành Trong chu kỳ hình thành, hỏa sinh thổ ( tro tàn ); thổ sinh kim ( khoáng sản ); kim sinh thủy ( những giọt nước đọng lại bên ngoài của một chiếc tách bằng kim loại khi chứa chất lỏng lạnh), thủy dưỡng mộc; và mộc tạo hỏa. 

Chu kỳ hủy diệt của ngũ hành Trong chu kỳ hủy diệt, mộc khắc thổ – Earth; thổ khắc thủy; thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim; và kim khắc mộc.

Kinh dịch là công cụ cơ bản huyền bí trong thực hành phong thủy. Kinh dịch là mẹ đẻ của tư tưởng Trung Quốc. Xuất phát từ những sự bói toán 1ất sớm của Trung Quốc; nó gợi ý cho các vị hoàng đế, các nhà tu, các học giả các lời khuyên về mọi mặt, từ đối phó chiến tranh đến việc du hành. 

Kinh dịch cùng nghiên cứu ý tưởng về âm và dương và sự thay đổi tuần hoàn vinh hằng. Nó nhấn mạnh về sự liên kết giữa định mệnh con người và thiên nhiên. Về nguyên thủy các tam đồ này có ý nghĩa là đại diện cho các thứ tam phân trong vũ trụ; chúng biểu tượng hoá thiên nhiên nguyên thủy. Các đường thẳng trong tam quải là âm – và dương – là trong kết hợp chúng tạo ra trời, đất, sấm, núi, lửa, gió, hồ, và nước

Các tam quái này được hình thành bằng cách tung những thẻ bằng gỗ, những chiếc đũa và những đồng tiền mà từ đó người Trung Quốc cổ đoán các điều cân biết. Đoán ra các các hướng dẫn và sự khuyên răn, trước ( 64 lục quái của kinh dịch và sự kết hợp khả hữu của 8 tam quái ). 

Sau cùng người Trung Quốc áp dụng những ý nghĩa khác và tam quái : quan hệ gia đình, phương hướng, mùa màng, màu sắc, và một phần cơ thể hoặc nét mặt, một phần căn nhà hoặc căn phòng. Các tam quái cũng biểu tượng hóa 8 vận may hoặc 8 giai đoạn của đời sống, kể từ lúc được bảo trợ và giúp đỡ cho đến có hôn nhân hạnh phúc. 

aznphongthuynoithat - Chu kỳ hình thành của ngũ hành

| Kết quả là người Trung Quốc dùng kinh dịch không chỉ cho mục đích bói toán thuần túy và mục đích triết học, mà còn như là một công cụ huyền bí cao vời. Kinh dịch xuất hiện trong các nghệ thuật đa dạng như xem tướng mặt, các loại thuốc trường sinh, xem chỉ tay, và dĩ nhiên là phong thủy. 

Trong phong thủy, một không gian có 8 góc và 8 cặp tam quái của nó được gọi là bát quái. Được dùng như là một công cụ huyền bí để chẩn đoán các sự bất cân xứng trong môi trường và đời sống. Đó là một hướng dẫn để cải thiện sức khỏe, hạnh phúc và sự thịnh vượng. Hình dạng của bát quái được áp đặt trên sự bố trí của một căn phòng, một ngôi nhà hay một họa đồ để dựa vào đó quyết định vùng nào cần chú ý. Ví dụ, một góc nhô ra vào phía bên phải của một căn phòng chỉ ra các rắc rối về hôn nhân. Toa thuốc để chữa trị là – gương treo, chiếc lược – có thể là quan hệ trở nên tốt đẹp. Một ngôi nhà có phòng tắm trong khu vực sung túc có thể dẫn đến hậu quả tài chánh của nó sẽ tuôn chảy khỏi tầm tay. 

| Nhập thế và Xuất thế Có nghĩa rằng giải pháp xuất thể không chỉ là giải quyết vấn đề khu vực, nhà còn là phong phú thêm những khu vực đó. Ví dụ, nếu một đôi vợ chồng có các vấn đề về hôn nhân, các lời khuyên thông thường là phải kiên nhẫn, hiểu biết nhau và âu yến nhau hơn. Đó là cách nhập thế – logic, hợp lý và dễ chấp nhận. Nhưng dù đôi vợ chồng này có kính trọng và rộng lượng với nhau để giúp cho hôn nhân tốt đẹp hơn, kết quả chí có 10% hiệu quả. Bàng cách dùng xuất thế, đôi vợ chồng chỉ cần di chuyển chiếc giường tigủ của họ một vài phân đến một phía nào đó, Dây rõ r, vợ là cử chỉ phi lý và không logic – một hành động của niềm tin, hoặc là bắt đầu của một quá trình chữa trị tiềm thức – nhưng sẽ có những kết quả tích cực và to lớn hơn là nhập thế. 

| Phong thủy vẫn còn là một huyền bí. Phương diện nhập thế của nó tương tự như các tư tưởng hiện đại về vật lý, y khoa và thiết kế tốt. Cách thức xuất thể của nó bao gồm sự mở rộng to lớn bên ngoài thế giới đã biết của chúng ta và bên trong tiềm thức của chúng ta : đó là những gì chưa được khám phá, chưa được hiểu và chưa được nhìn thấy. 

Kết quả cuối cùng đáng mong đợi của phong thủy xuất thể là cải thiện dòng khí. Thực vậy, khái niệm về sự thống luồng, cân bằng và bảo dưỡng khí là mục đích chung của phong thủy. Cái logic năm đằng sau điều này là khi khí môi trường được cải thiện, nó sẽ cải thiện khí của con người, mang đến sức khỏe, hạnh phúc và vận may.

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *