Hình 3 Tuổi Tý nên chọn chung cư ở tầng 1, 4, 6, 9, 11, 14...

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Meta: Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là điều không thể xem nhẹ. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và con đường công danh của gia chủ.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là quan niệm phong thủy ảnh hưởng rất nhiều trong việc tìm nơi an cư lạc nghiệp. Bởi người Việt Nam cho rằng, một ngôi nhà tốt không chỉ che mưa, che nắng mà còn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần, giúp kích thích những yếu tố may mắn, khuấy tán tài lộc, vận may cho gia chủ.

Vì sao nên chọn hướng nhà chung cư theo tuổi?

Quỹ đất tại các thành phố ngày càng eo hẹp và trở nên đắt đỏ. Chính vì vậy, nhà chung cư, căn hộ đang trở thành xu thế mới được nhiều gia đình, đặc biệt là các cặp đôi trẻ lựa chọn.

Hình 1 Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt cho sự phát triển lâu dài của cả gia đình
Hình 1 Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt cho sự phát triển lâu dài của cả gia đình

Các căn hộ chung cư ngày nay cũng rất đa dạng, từ diện tích, phong cách thiết kế cho đến không gian sống. Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng kinh tế, bạn có thể chọn loại phổ thông, cao cấp. Những việc chọn hướng nhà chung cơ lại khó khăn hơn, khiến không ít gia chủ phải đau đầu.

Khi chọn hướng nhà chung cư, bạn cần xem xét đến các yếu tố: Tuổi gia chủ, cung mệnh, hành… Nếu chọn đúng, tài lộc, vận may ắt sẽ tự tìm đến cửa, vận khí gia đình cũng nhờ vậy mà ngày càng tăng cao, mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Vợ chồng, con cái hạnh phúc, khỏe mạnh, tránh được những điều xui xẻo, tiểu nhân hãm hại.

Ngược lại, hướng nhà sai, xung khắc với gia chủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến không chỉ chủ nhà mà cả gia đình. Làm suy giảm kinh tế, sức khỏe, dễ gặp vận không may, tai họa giáng xuống.

Với những lý do kể trên, ZA NHÀ ĐẤT khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ để chọn được nhà chung cư hợp tuổi. Bởi đây là việc lớn, quan trọng của đời nên người nên tuyệt đối không được làm qua loa, đại khái.

Chọn hướng nhà chung cư cho 12 con giáp

chon huong nha chung cu theo tuoi 2 - Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khi tìm nhà chung cư, bên cạnh các yếu tố về tài chính, điều kiện sinh sống, không gian, kiến trúc thì vấn đề phong thủy luôn được ưu tiên hàng đầu. Một căn hộ phong thủy phải hợp tuổi, vận, mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn, sự thịnh vượng, giúp gia đình phát đạt, vững mạnh. Đặc biệt, với những ai làm kinh doanh thì việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi lại càng được quan tâm.

Trong phong thủy, con người và vạn vật đều tuân theo âm dương, ngũ hành. Mọi sự vật, hiện tượng đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu đi sâu vào phân tích, từng độ tuổi sẽ tương ứng với những con số, yếu tố nhất định.

Chọn tầng nhà chung cư theo tuổi

Hình 3 Tuổi Tý nên chọn chung cư ở tầng 1, 4, 6, 9, 11, 14...
Hình 3 Tuổi Tý nên chọn chung cư ở tầng 1, 4, 6, 9, 11, 14…

 

Nhà chung cư nằm trong một tòa công trình lớn, đồ sộ với nhiều tầng. Do đó, việc đầu tiên bạn nên làm là xác định tuổi gia chủ tương sinh, tương hợp với con số nào. Từ đó chọn được số tầng phù hợp và tránh xa khu vực tương khắc.

 • Gia chủ tuổi Tý: Chọn chung cư ở tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…. Đồng thời tránh các tầng tương khắc ứng với số 3, 5, 8, 10, 13, 15…
 • Gia chủ tuổi Sửu: Nên chọn tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15… để mang lại nhiều may mắn, giúp công việc làm ăn hanh thông, phát đạt. Cần tránh mua nhà tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14…
 • Gia chủ tuổi Dần: Tầng chung cư đại cát, đại lợi tương ứng với số 1, 3, 6, 8, 11, 13… Tầng tương khắc là số 2, 4, 7, 9, 12, 14…
 • Tuổi Mão: Chọn mua chung cư ở tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13… Tuyệt đối không nên chọn tầng 2, 4, 7, 9, 12, 14…
 • Gia chủ tuổi Thìn: Nên chọn tầng 2, 5, 7, 10, 12, 15… và tránh tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…
 • Gia chủ tuổi Tỵ: Mua chung cư ở tầng tương sinh, tương hợp, thức tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13… Nên tránh tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…
 • Gia chủ tuổi Ngọ: Chọn mua nhà, chung cư tại tầng 2, 3, 7, 8, 12, 13… Các tầng không tốt với gia chủ là số 1, 5, 6, 10, 11, 15…
 • Gia chủ tuổi Mùi: Mua chung cư ở tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15… Đồng thời không chọn tầng 3, 4, 8, 9, 13, 14…
 • Gia chủ tuổi Thân: Tầng chung cư hợp tuổi sẽ tương ứng với số 4, 5, 9, 10, 14, 15… Ngược lại, không chọn tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…
 • Gia chủ tuổi Dậu: Nên chọn chung cư ở tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15… và tránh các tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…
 • Gia chủ tuổi Tuất: Tầng chung cư mang lại nhiều may mắn là số 2, 5, 7, 10, 12, 15… Các tầng tương khắc là số 3, 4, 8, 9, 13, 14…
 • Gia chủ tuổi Hợi: Khuyến khích chọn tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14… và tránh các tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hình 4 Chọn hướng nhà theo niên mệnh, tương ứng với các cung Tốn, Chấn, Đoài...
Hình 4
Chọn hướng nhà theo niên mệnh, tương ứng với các cung Tốn, Chấn, Đoài…

Sau khi đã chọn được tầng phù hợp, bạn đã khoanh vùng được không gian hơn rất nhiều. Việc tiếp theo là xem xét các căn hộ phù hợp với các tiêu chí đề ra xem có hợp tuổi hay không. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, người mua không nên chỉ dựa vào các tiêu chí thông thường như kết cấu hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên, view ban công… mà còn phải xem xét hưởng, tổng quan cảnh vật xung quanh.

Tại sao hướng căn hộ lại quan trọng đến vậy? Đây chính là nơi các luồng khí âm dương lưu thông, luân chuyển trong ngôi nhà. Hướng tốt sẽ giúp căn hộ nạp được nhiều nguồn năng lượng tích cực, kích thích bát trạch, thu hút vận may, tạo được tiền đề vững chắc cho các thành viên gia đình phát triển, thăng tiến.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Khác với chọn tầng, khi chọn hướng nhà, mọi người sẽ không dựa vào 12 con giáp mà áp dụng quy luật Bát Trạch Phong Thủy, tức dựa theo năm sinh. Trong đó, năm sinh gọi là mệnh và được chia thành Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ Mệnh:

 • Đông Tứ Mệnh: Người mệnh này nên chọn nhà chung cư ở 4 hướng tốt là Chấn (Đông) – Tốn (Đông Nam) –  Li (Nam) –  Khảm (Bắc).
 • Tây Tứ Mệnh: Người mệnh này nên chọn chung ở hướng Càn (Tây Bắc) – Khôn (Tây Nam) – Cấn (Đông Bắc) – Đoài (Tây).

Cách xác định niên mệnh gia chủ

Hình 5

Xét hướng phải dựa vào tổng quan, kết hợp hài hòa các yếu tố của nơi sống

Nhưng để xác định được gia chủ thuộc mệnh nào cần dựa vào năm sinh, giới tính. Điều này đồng nghĩa với việc những người có cùng năm sinh, ngày sinh nhưng giới tính khác nhau sẽ có hướng niên mệnh khác nhau.

Bạn có thể áp dụng hướng dẫn sau đây để xác định năm sinh ra niên mệnh:

 • Gia chủ là nam giới: Lấy 100 trừ 2 số cuối trong năm sinh. Kết quả chia cho 9, số dư sẽ tương ứng với niên mệnh.
 • Gia chủ là nữ giới: Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ 4. Kết quả chia cho 9, số dư là niên mệnh.

So số dư cuối cùng tương ứng với các con số trong bảng dưới đây.

Số dư

Niên Nam

Miên Nữ

1

Khảm – Hướng Bắc

Cấn – Hướng Đông Bắc

2

Ly – Hướng Nam

Càn – Hướng Tây Bắc

3

Cấn – Hướng Đông Bắc

Đoài – Hướng Tây

4

Đoài – Hướng Tây

Cấn – Hướng Đông Bắc

5

Càn – Hướng Tây Bắc

Ly – Hướng Nam

6

Khôn – Hướng Tây Nam

Khảm – Hướng Bắc

7

Tốn – Hướng Đông Nam

Khôn – Hướng Tây Nam

8

Chấn – Hướng Đông

Chấn – Hướng Đông

Kiến thức phong thủy trong chọn hướng nhà chung cư theo tuổi rất rộng. Bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu để sâu và kỹ hơn về vấn đề này. Nhưng nếu không có kinh nghiệm, thời gian, các gia chủ có thể tìm đến các đơn vị tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ. AZ NHÀ ĐẤT với kinh nghiệm nhiều năm trong cung cấp nhà ở, chung cư sẽ luôn là người đồng hành, giúp bạn tìm được nơi “an cư lập nghiệp” lý tưởng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
 • Hotline:
 • Email:
0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *