9 điều cần chú ý về phong thủy phòng khách

Phòng khách căn hộ là nơi mọi người trong nhà nghỉ ngơi tụ họp và tiếp đãi khách, do đó, phòng khách nên là không gian lớn nhất trong nhà. Hơn nữa, phòng khách cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và không khí được lưu thông. Gia cụ trong phòng khách kỵ quá to quá nhiều. Ghế sa-lông nên đặt quay mặt ra phía cửa, kỵ đặt quay lưng ra phía cửa, cụ thể có 9 điều cần chú ý về phòng khách như:

1/ Sàn nhà tốt nhất nên làm bằng gỗ. Nếu sàn nhà được làm bằng đá, gạch, thì bạn nên dùng thảm trải sàn để có cảm giác ấm áp hơn.

2/ Trần và tường nên dùng màu nhạt, trang nhã, giản dị, cố gắng tránh dùng màu sắc lòe loẹt phức tạp.

azpt ghesalongphongkhach - 9 điều cần chú ý về phong thủy phòng khách

Sa-lông nên đặt quay mặt ra cửa, cụ quay lưng về phía cửa

3/ Phòng khách không nên trổ quá nhiều cửa, trong vòng 3 cái là lý tưởng nhất. Bởi vì cửa chính là lối đi, lối đi nhiều thì diện tích bài trí đồ gia dụng ít đi, sử dụng bất tiện.

4/ Phòng khách nên làm cách xa phòng ngủ và phòng đọc sách. Một mặt là tách rời động tĩnh, một mặt là có thể đảm bảo sự bí mật riêng tư. (5) Nếu đặt thần vị hương hỏa ở phòng khách, thì cần hết sức chú ý, nên dựa vào những điểm cần chú ý khi bài trí phòng khách để xếp đặt. Kính thần như thần tại! Không nên xếp đặt thần vị hương hỏa quá sơ sài, cần có thái độ thành khẩn.

5/ Nếu đặt thần vị hương hỏa ở phòng khách, thì cần hết sức chú ý, nên dựa vào những điểm cần chú ý khi bài trí phòng khách để xếp đặt. Kính thần như thần tại! Không nên xếp đặt thần vị hương hỏa quá sơ sài, cần có thái độ thành khẩn.

6/ Phòng khách không nên bài trí quá nhiều hoa kiểng, thủy cảnh, nếu không âm thấp quá nặng sẽ phản tác dụng.

7/ Tủ két không nên đặt ở phòng khách.

8/ Tủ giày dép bên cạnh cửa không nên cao quá, vì giày dép thường bị dính bụi cát, có uế khí. Thông thường, tủ giày dép nên có độ cao từ hông người trở xuống.

9/ Vật trang trí ở phòng khách thường có ý nghĩa cầu cát tránh hung, cần chú ý đến “huyền cơ của nó, ví dụ: “Tuấn mã hướng ra ngoài là xuất ngoại cầu tài”, “Hươu quay đầu vào trong là tiến lộc”, “thuyền lớn nhập cảng tiến tài hóa”, “dòng nước chảy vào trong nguồn tài không cạn”, “đỏ hóa” hoặc điểm xuyết màu đỏ lên chậu hoa hòn đá để chuyển âm thanh dương”… Tượng gỗ hoặc tác phẩm nghệ thuật có hình dạng quái dị không nên bài trí. Phòng khách là cầu nối trong ngoài, đương nhiên phải chú ý giữ cho phòng khách luôn sạch sẽ gọn gàng. Nếu đèn bị hư hỏng cần thay ngay lập tức, tránh để rác rưởi tạp vật bề bộn… như vậy sẽ có thể ngưng tụ tâm lực trong nhà, tăng cường tài vận cho chủ nhân.

>>> Bài viết về :Tương đồng giữa phong thủy và kiến trúc hiện đại

 

0/5 (0 Reviews)
LIÊN KẾT THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ