Dù mệt mỏi nhưng bạn không nên ngủ lại ở nhà mới vào buổi trưa đầu tiên

10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới gia chủ cần ghi nhớ

Bạn đang chuyển bị chuyển sang nơi ở mới? Hãy đọc ngay 10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới để tránh mang theo xui xẻo, điều không may nhé!

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” luôn là quan niệm hàng đầu trong phong thủy. Để tránh những điều không may mắn, các gia chủ cần ghi nhớ 10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới được AZ NHÀ ĐẤT chia sẻ sau đây. Chắc chắn đây là sẽ những thông tin hữu ích, hành trang mà bất cứ ai cũng cần khi chuẩn bị sống tại một không gian mới.

Lỡ ngày, giờ tốt khi chuyển nhà

Chọn ngày tốt để chuyển nhà
Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Vạn sự khởi đầu nan – Chính bởi vậy thời điểm chuyển nhà luôn cần được tính toán kỹ lưỡng. Bạn có thể dựa vào Lịch vạn niên hoặc tư vấn của thầy phong thủy để chọn được ngày, giờ “hoàng đạo”.

Tuyệt đối không được chậm trễ hay thay đổi thời gian trừ trường hợp bất khả kháng. Bởi điều này ít nhiều sẽ làm mất đi nhiều cơ hội, may mắn cũng như ảnh hưởng đến việc chuyển nhà, dọn đồ.

10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới: Tranh cãi, xích mích

Dọn nhà là chuyện vui, đồng nghĩa với một khởi đầu mới trong cuộc sống. Bởi vậy ai cũng muôn ngày hôm ấy được diễn ra thật thuận lợi, công việc suôn sẻ. Nhưng nếu xảy ra cãi vã, xích mích, tranh luận sẽ làm ảnh hưởng đến không khí, khiến mọi người trở nên căng thẳng.

Nói những điều không may, kể lại chuyện cũ

Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, tích cực
Giữ cho bầu không khí luôn vui vẻ, tích cực

Hãy cẩn thận bởi chỉ vì phút lỡ lời có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình trong suốt thời gian sau. Bởi vậy, bạn nên “uốn lưỡi 7 lần” trước khi định kể hay nahwcs về điều gì đó trong quá khứ, hiện tại hay tương lai.

Tuyệt đối không nói những chuyện tiêu cực, không may mắn bởi chúng thể hiện ý nghĩa tiêu cực. Thay vào đó hãy hướng mọi người đến điều tốt đẹp trong tương lai, lan tỏa năng lượng tích cực khắp ngôi nhà.

Để phụ nữ mang thai phụ việc dọn dẹp

Phụ nữ mang thai cần được nghỉ ngơi, dưỡng sức và hạn chế xuất hiện vào ngày chuyển nhà đầu tiên. Việc vận động mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn không tốt cho phong thủy.

Ngủ trưa tại nhà mới

Dù mệt mỏi nhưng bạn không nên ngủ lại ở nhà mới vào buổi trưa đầu tiên
Dù mệt mỏi nhưng bạn không nên ngủ lại ở nhà mới vào buổi trưa đầu tiên

Sau một ngày dọn dẹp, vệ sinh, hẳn bạn sẽ rất mệt mỏi, uể oải. Chính bởi vậy mà rất nhiều người đã mắc phải 1 trong 10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới này.

Khi ngủ trưa và tỏ ra thiếu sức lực tại nơi ở mới sẽ tượng trưng cho sự lười biếng, ốm đau, bệnh tật. Nếu bạn không muốn cuộc sống mới trở nên nhàm chán, thiếu nghị lực hãy cố gắng đánh bại cơn buồn ngủ vào hôm ấy. Bởi những ngày tiếp theo, mọi người có thể ngủ trưa, sinh hoạt bình thường.

Không bật đèn vào buổi tối

Nhà mới xây hay nhà mua khi không có người ở trong thời gian dài sẽ trở nên u ám, lạnh lẽo. Lúc này, âm khí sẽ vượt mức cân bằng làm cho mọi người cảm thấy tối tăm, buồn bẻ.

Để xua tan không khí này, gia chủ hãy nhớ bật đèn sáng tất cả các căn phòng, bao gồm cả sân thượng, hành lang. Ánh sáng, năng lượng tỏa ra từ đen sẽ xua tan sự ảm đạm, mang lại hưng phấn, ấm cúng cho căn nhà. Theo kinh nghiệm của AZ NHÀ ĐẤT, bạn nên bật đèn vào ban đêm trong 3 ngày liên tiếp.

Để người tuổi Dần tham gia nhập trạch

Nhiều người cho rằng sự hiện diện của người tuổi Dần vào ngày nhập trạch sẽ không may mắn
Nhiều người cho rằng sự hiện diện của người tuổi Dần vào ngày nhập trạch sẽ không may mắn

Dân gian Việt Nam có câu “Dẫn hổ cửa trước, rước beo cửa sau”. Điều này có nghĩa là sự hiện diện của người tuổi Dần sẽ mang lại điều không may mắn. Cũng bởi vậy mà vào ngày nhập trạch, nhiều gia đình thường kiêng không mời người tuổi Dân tham dự, dù là thân thiết để tránh những điều xui xẻo, bất trắc.

Trong trường gia chủ tuổi Dần, có thể tìm người khác đứng ra nhập trạch thay. Đó có thể vợ, con trai hoặc bố, mẹ hợp tuổi để tạo được sự hưng thịnh, mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nấu ăn bằng bếp điện trong ngày đầu

Lửa tượng trưng cho sự sống, sinh tồn, tình yêu. Bởi vậy các gia đình Việt thường có thói quen nấu ăn ngay trong ngày đầu tiên chuyển nhà. Bởi họ tin rằng sự ấm áp và ánh sáng từ ngọn lửa tỏa ra sẽ xua tan những luồng khí xấu, mang lại sự ấm cúng, giữ cho không gian luôn tràn ngập năng lượng tích cực.

Gia chủ có thể sử dụng các loại bếp có lửa như bếp ga, bếp than… Tuy nhiên không nên dùng bếp từ bởi chúng vốn chỉ tỏa ra năng lượng, không có lửa nên không có ý nghĩa về mặt phong thủy.

10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới: Vỡ đồ

Làm mọi việc cẩn thận, tránh gây đổ vỡ đồ đạc
Làm mọi việc cẩn thận, tránh gây đổ vỡ đồ đạc

Bắt nguồn từ quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”, mọi hoạt động diễn ra vào ngày dọn nhà mới cần phải trôi chảy, thuận lợi. Mọi thao tác chuyển đồ, dọn dẹp, lau chùi phải hết sức cẩn thận, tránh gây đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc. Bởi điều này được xem là điềm báo cho sự rạn nứt của các mối quan hệ, mang lại điều không may.

Dọn và chuyển nhà vào ban đêm

Ban đêm được xem là thời gian của người âm. Chưa kể khi trời tối, không đủ ánh sáng, công việc lau chùi, dọn dẹp cũng trở nên khó khăn hơn, dễ xảy ra đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc.

Bởi vật, gia chủ nên ưu tiên chọn thời điểm chuyển nhà vào ban ngày, buổi sáng. Muộn nhất là phải xong trước 15 giờ chiều.

Trên đây là 10 kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới. Hi vọng với những chia sẻ của AZ NHÀ ĐẤT sẽ giúp các gia chủ thuận lợi hơn trong công đoạn dọn dẹp, chuẩn bị cho một tổ ấm mới với thật nhiều may mắn và thành công.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ:
  • Hotline:
  • Email:
0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *